El Nino quay lại, Hà Nội nắng sớm và nhiệt tăng nhanh

An Nguyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết trong cuối tháng này, hiện tượng El Nino (pha nóng) sẽ bắt đầu tác động tới thời tiết, khí hậu nước ta.

Dự báo hiện tượng El Nino có khả năng sẽ xuất hiện vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 với xác suất khoảng 70-80% và có thể kéo dài sang đầu năm 2024.

El Nino quay lại, Hà Nội nắng sớm và nhiệt tăng nhanh - Ảnh 1

Hiện tượng này sẽ khiến mùa đông kết thúc sớm hơn, bão ít hơn nhưng có hướng di chuyển dị thường. Đồng thời các hình thái thời tiết cực đoan cũng bất chợt hơn. 

Điển hình rõ nhất có thể thấy của những năm xảy ra hiện tượng El Nino là lượng mưa có phần hụt. Số ngày nắng nóng có nhiệt độ cao kỷ lục sẽ xảy ra nhiều hơn.

Tranh thủ tận hưởng nốt buổi sáng mát lành, hôm nay 15/5 Hà Nội nắng lên sớm và nhiệt sẽ tăng nhanh, trưa nay không mát mẻ như trưa hôm qua . Và từ mai, mùa Hè nóng bỏng sẽ quay trở về.

Nhiệt độ hiện tại 24 độ, vẫn còn khá dễ chịu. Khả năng mưa gió hôm nay hầu như không có. So với hôm qua nay lại nhiều nắng hơn. Cao nhất hôm nay 32 độ. Tối và đêm tạnh ráo, đêm thấp nhất 24 độ.

Dự báo thời tiết tại Hà Nội ngày 16-17/5: nắng nóng, trời trong xanh, nắng vàng, thấp nhất 24-25 độ, cao nhất 36-38 độ.

Chúc mọi người tuần mới tốt lành!