"Em bé Napalm" đứng đầu danh sách những bức ảnh gây chấn động thế giới trong nửa thế kỷ qua

Tú Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hình ảnh "Em bé Napalm" chiếm 37% số bình chọn ở Anh trong một cuộc khảo sát mới đây của kênh truyền hình HISTORY.

Với kết quả này, bức ảnh đã trở thành ảnh báo chí gây chấn động nhất trong 5 thập niên qua.

 Bức ảnh được nhiếp ảnh gia Nick Út chụp Kim Phúc vào năm 1972 sau một cuộc tấn công bom napalm ở tỉnh Tây Ninh. Khi được công bố khắp thế giới, hình ảnh đã góp phần giúp chấm dứt chiến tranh ở Việt Nam.

Đứng vị trí số 2 với 35% bình chọn là hình ảnh đau lòng về thi thể cậu bé Aylan Kurdi, 3 tuổi, người Syria bị trôi dạt vào một bờ biển ở Thổ Nhĩ Kỳ. Gia đình bé Aylan đã rời TP Bodrum - Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 2/9/2015 với hy vọng sẽ đến được đảo Kos ở Hy Lạp. Thế nhưng, chiếc thuyền nhỏ đã chìm xuống biển chỉ trong 30 phút trong chuyến hành trình của họ.

Đồng hạng 3 là các hình ảnh về cựu Tổng thống Nelson Mandela được trả tự do vào năm 1990 sau 20 năm trong tù, phi hành gia Buzz Aldrin đặt chân lên mặt trăng năm 1969...

Một số hình ảnh khác trong danh sách bao gồm một phụ nữ bị thương đang được giúp đỡ sau cuộc tấn công khủng bố ngày 7/7/2005 ở London - Anh, Hoàng tử Charles hôn Công nương Diana sau đám cưới và khoảnh khắc Tổng thống Mỹ Ronald Reagan bị bắn vào năm 1981.

Cuộc khảo sát được ủy quyền bởi kênh truyền hình HISTORY nhằm thực hiện chuỗi chương trình thực tế mới được gọi là "Những hình ảnh thay đổi thế giới".

Một số hình ảnh ấn tượng do HISTORY khảo sát và công bố:

Hình ảnh đau lòng về thi thể cậu bé Aylan Kurdi, 3 tuổi, người Syria bị trôi dạt vào một bờ biển ở Thổ Nhĩ Kỳ. Gia đình bé Aylan đã rời TP Bodrum – Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 2/9/2015 với hy vọng sẽ đến được đảo Kos ở Hy Lạp. Thế nhưng, chiếc thuyền nhỏ đã chìm xuống biển chỉ trong 30 phút trong chuyến hành trình của họ.
Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela và phu nhân Winnie giơ cao nắm đấm sau khi được thả tự do khỏi nhà tù Victor, Cape Town ngày 11/2/1990. Ông Nelson Mandela đã bị giam cầm ở đây 27 năm, ông là Tổng thống Nam Phi từ 1994 đến1999 và là tổng thống Nam Phi đầu tiên được bầu cử dân chủ theo phương thức phổ thông đầu phiếu. Trước khi trở thành tổng thống, ông từng là nhà hoạt động chống chủ nghĩa apartheid (chủ nghĩa phân biệt chủng tộc).
 Bức ảnh phi hành gia Buzz Aldrin đặt chân lên mặt trăng năm 1969
 
 
 
 
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần