Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

EU khó giải quyết nợ công vì kinh tế đình trệ

KTĐT - Cơ quan thống kê của Liên minh châu Âu (EU) vừa công bố báo cáo cho biết, GDP của 17 quốc gia thuộc Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong quý 2 chỉ ở mức 0,2%, đánh dấu mức tăng thấp nhất kể từ khi khu vực này bắt đầu bước vào suy thoái từ cuối năm 2009
Tại Đức, nền kinh tế động lực thúc đẩy sự phát triển của Eurozone, GDP trong quý 2 chỉ tăng 0,1%, so với mức tăng 1,3% trong quý 1 khiến các chuyên gia lo ngại về triển vọng tăng trưởng chung của khu vực.Trước đó, Pháp, nền kinh tế lớn thứ 2 của Eurozone cũng công bố tốc độ tăng trưởng 0% trong quý 2, GDP của Italia cũng chỉ tăng 0,3% còn Tây Ban Nha tăng 0,2%. Tốc độ tăng trưởng trì trệ này cùng với việc đẩy mạnh thắt chặt chi tiêu tại Hy Lạp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Italia sẽ đẩy Eurozone vào một vòng tròn luẩn quẩn và rất khó để cắt giảm thâm hụt ngân sách theo đúng mục tiêu của EU.

Trong một diễn biến có liên quan, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã bơm 22 tỉ Euro (31,7 tỉ USD) vào thị trường trái phiếu nhằm giúp các nước trong khu vực đối phó với khủng hoảng nợ công. Gói can thiệp này của ECB lớn hơn nhiều so với số tiền 16,5 tỉ Euro mà tổ chức này đã sử dụng trong tuần can thiệp đầu tiên vào thị trường Hy Lạp hồi tháng 5/2010. Các chuyên gia nhận định rằng qui mô của gói can thiệp này cho thấy quyết tâm của ECB trong việc giải quyết triệt để vấn đề nợ công. Từ ngày 8/8 đến nay, ECB đã buộc phải đẩy mạnh việc mua vào trái phiếu Italia và Tây Ban Nha sau khi giới chức nước này thất bại trong việc thuyết phục người dân rằng họ có thể giải quyết cuộc khủng hoảng nợ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cập nhật thảm họa cháy chung cư tại Hồng Kông: 44 người chết, gần 300 người mất tích

Cập nhật thảm họa cháy chung cư tại Hồng Kông: 44 người chết, gần 300 người mất tích

27 Nov, 12:19 PM

Kinhtedothi - Vụ cháy tại tổ hợp chung cư Wang Fuk Court ở Tai Po, Hồng Kông (Trung Quốc) tiếp tục diễn biến nghiêm trọng khi số người thiệt mạng tăng mạnh và hàng trăm cư dân chưa thể liên lạc. Công tác cứu hộ vẫn được triển khai trên diện rộng trong bối cảnh nhiều tòa nhà bị hư hại nặng.

Điểm tin 27/11: Tokyo bị soán ngôi thành phố lớn nhất thế giới

Điểm tin 27/11: Tokyo bị soán ngôi thành phố lớn nhất thế giới

27 Nov, 11:53 AM

Kinhtedothi - Hai vệ binh quốc gia Mỹ bị bắn gần Nhà Trắng; 44 người chết, hơn 200 người mất tích trong vụ cháy trung cư kinh hoàng ở Hồng Kông; Cựu Thủ tướng Hàn Quốc đối mặt mức án 15 năm tù; Thêm một quốc gia châu Phi nổ ra đảo chính quân sự; Tokyo bị soán ngôi thành phố lớn nhất thế giới

Hồng Kông: cháy lớn tại khu chung cư Tai Po, ít nhất 4 người thiệt mạng

Hồng Kông: cháy lớn tại khu chung cư Tai Po, ít nhất 4 người thiệt mạng

26 Nov, 07:00 PM

Kinhtedothi - Một vụ cháy nghiêm trọng bùng phát chiều 26/11 tại khu chung cư Wang Fuk Court ở quận Tai Po, Hồng Kông (Trung Quốc), gây thiệt hại đặc biệt lớn về người và tài sản. Giới chức xác nhận ít nhất 4 người thiệt mạng, trong đó có một lính cứu hỏa thuộc đội phản ứng nhanh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ