DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

EVN ủng hộ 30 tỷ đồng mua vaccine phòng Covid-19

Khắc Kiên
28-05-2021 14:26
Kinhtedothi - Chung tay cùng Chính phủ trong cuộc chiến chống dịch, EVN đã quyết định ủng hộ Quỹ Vaccine 30 tỷ đồng phòng dịch Covid-19.
Tin liên quan
Theo đó, tại trụ sở Bộ Y tế, Tổng Giám đốc Trần Đình Nhân đã đại diện Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam (EVN) trao tặng số tiền trên để ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid-19.
GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp nhận sự ủng hộ từ Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân. Ảnh: Hoàng Anh
Theo ông Trần Đình Nhân, với tinh thần khẩn trương, tích cực triển khai thực hiện chủ trương của Đảng, Chính phủ và phát huy vai trò, trách nhiệm tiên phong của doanh nghiệp Nhà nước trong thực hiện nhiệm vụ chính trị - xã hội đối với cộng đồng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang xảy ra hết sức phức tạp... sự ủng hộ của EVN mong sẽ góp phần giảm bớt gánh nặng cho Chính phủ.
Xuất phát từ ý nghĩa đó, ngay khi Thủ tướng Chính phủ có Quyết định thành lập Quỹ Vaccine phòng Covid-19 để huy động các nguồn lực trong xã hội cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, EVN đã quyết định đồng hành.
Phát biểu tại buổi tiếp nhận mua vaccine phòng, chống Covid-19, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế thay mặt các bác sỹ, y tá và cán bộ công nhân viên toàn ngành Y tế bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với các doanh nghiệp, nhà tài trợ đã có những đóng góp hết sức kịp thời, thiết thực để thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ về việc mua vaccine phòng đại dịch cho Nhân dân cả nước, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Như vậy đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền mà EVN và các đơn vị thành viên đã đóng góp, ủng hộ cho các tỉnh, thành phố đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 cũng như hỗ trợ hoạt động phòng chống dịch của ngành Y tế là 37,6 tỷ đồng. Hiện nay, EVN và các đơn vị vẫn đang cố gắng nỗ lực, phấn đấu tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kép: vừa thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.