Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

FrieslandCampina Việt Nam chính thức khánh thành trường mầm non ở tỉnh Hà Nam

Kinhtedothi - Chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm của nhãn hàng Dutch Lady (thuộc công ty FrieslandCampina Việt Nam) đã chính thức khánh thành trường mầm non xã Thanh Nghị, điểm trường xóm 1 thôn Thanh Sơn, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.
Ngôi trường này được xây dựng dưới sự đóng góp 70.000 USD của tổ chức “Live and Give” và gần 150 triệu đồng của nhân viên FrieslandCampina Việt Nam để xây nên 3 phòng học, nhà bếp, nhà vệ sinh, hệ thống cung cấp nước sạch và các cơ sở hạ tầng thiết yếu khác nhằm phục vụ cho việc dạy học của các giáo viên cũng như vận động thể chất của các trẻ nhỏ. Cũng trong buổi khánh thành này, công ty FrieslandCampina Việt Nam đã trao tặng hơn 1.600 suất sữa cho các em nhỏ của trường.  

Xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam cách Hà Nội khoảng 70km về phía nam. Thôn Thanh Sơn của xã từ lâu được biết đến với tên gọi là thôn 3 không: không điện, không nước sạch, không đường. Gần đây, dưới sự hỗ trợ của một số doanh nghiệp đã có những cải thiện đáng kể: có đường mòn trên nền đá núi đủ chịu đựng được xe tải nhẹ vào các xóm trong thôn. 

Tại xóm 1 là xóm gần nhất, đông dân cư nhất của thôn, đã có 2 hệ thống pin mặt trời có thể cung cấp điện năng để chiếu sáng khu nhà quanh văn phòng thôn. Ngôi trường này được hoàn thiện theo đúng nghĩa toàn xã hội cùng đóng góp để chia sẻ khó khăn với nhân dân thôn Thanh Sơn trong việc chăm lo cho sự học của các cháu. Với ý nghĩa lớn lao đó, buổi lễ khánh thành đã được ông Vũ Đại Thắng – Phó chủ tịch tỉnh Hà Nam đến dự cùng với ông Cas Van der Horst - Phó Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam. 

Tại buổi khánh thành, ông Jan Peeters – nhà sáng lập tổ chức “Live & Give” – được trao tặng bằng khen của chủ tịch tỉnh Hà Nam vì những đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển giáo dục của tỉnh. Tổ chức “Live & Give” là một tổ chức từ thiện có trụ sở tại Antwerp (Bỉ). Tổ chức này đã đồng hành cùng chương trình khuyến học học Đèn Đom Đóm trong nhiều năm qua. Trong năm 2 năm qua, tổ chức này đã tài trợ xây dựng trường tiểu học Lộc An C tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng và trường mầm non Hồng Thủy tại thôn 6, xã Hồng Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm do công ty FrieslandCampina Việt Nam khởi xướng từ năm 2002 với một mục tiêu duy nhất là ngăn dòng bỏ học của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng nên những ngôi trường mới khang trang nhằm giúp cho thầy cô và học sinh nơi vùng sâu vùng xa có điều kiện dạy và học tốt hơn. 

Cho đến nay, FrieslandCampina Việt Nam đã dành trên 30 tỷ đồng cho chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm, mang đến 18 ngôi trường mới khang trang trên cả nước, trao hơn 20.000 suất học bổng giúp trẻ em những vùng còn nhiều khó khăn có cơ hội được tiếp tục đến trường. Để ghi nhận cho hành trình miệt mài lan tỏa ánh sáng của tinh thần hiếu học, trong năm 2013, chương trình Đèn Đom Đóm đã vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ trao tặng. 

Ông Cas Van der Horst - Phó Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam phát biểu tại buổi khánh thành: “Giáo dục là điều rất quan trọng giúp hình thành và phát triển nhân cách của trẻ. Hành trình hơn 13 năm qua của Đèn Đom Đóm đã mang trường học đến gần với trẻ em nơi vùng sâu để cho các em cơ hội được đến trường.”

Có thể nói sau hơn 13 năm hoạt động, chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm đã thực sự trở thành một phong trào xã hội, không ngừng nhân rộng tinh thần sẻ chia là hạnh phúc trong cộng đồng. Sự chung tay của các tổ chức, cá nhân dành cho quỹ khuyến học Đèn Đom Đóm thực sự là chiếc cầu nối lan tỏa mạnh mẽ tinh thần “chia hạnh phúc, cộng nhiều hơn cho trẻ em Việt Nam” và đã giúp cho chương trình được phát triển đến ngày hôm nay. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Mỗi giáo viên mầm non không kiêm nhiệm quá 2 nhiệm vụ

Mỗi giáo viên mầm non không kiêm nhiệm quá 2 nhiệm vụ

24 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo thông tư quy định chế độ làm việc đối với giáo viên mầm non. So với thông tư hiện hành (Thông tư số 48/2011/TT-BGDĐT, dự thảo thông tư mới có một số điểm điều chỉnh; trong đó có quy định mỗi giáo viên mầm non không kiêm nhiệm quá 2 nhiệm vụ.

Tưởng nhớ và tri ân GS Trần Quốc Vượng – người khai sáng Hà Nội học hiện đại

Tưởng nhớ và tri ân GS Trần Quốc Vượng – người khai sáng Hà Nội học hiện đại

24 Dec, 03:44 PM

Kinhtedothi – Ngày 24/12, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội tổ chức hội thảo “Trần Quốc Vượng – Giáo sư khai sáng Hà Nội học hiện đại”. Hội thảo diễn ra nhân kỷ niệm 20 năm ngày mất của GS Trần Quốc Vượng - một học giả lớn, một trí thức tiêu biểu của khoa học xã hội và nhân văn Việt Nam đương đại.

Cần nhiều chính sách đặc thù cho học sinh, sinh viên giỏi người dân tộc thiểu số

Cần nhiều chính sách đặc thù cho học sinh, sinh viên giỏi người dân tộc thiểu số

23 Dec, 07:55 PM

Kinhtedothi – Tỷ lệ con em đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) sau khi học xong được tuyển dụng vào làm các cơ quan hành chính nhà nước tại địa phương còn ít; vì vậy, cần có chính sách cụ thể hóa chủ trương, đường lối của Đảng đối với người DTTS nói chung và học sinh, sinh viên (HSSV) giỏi người DTTS nói riêng.

Giáo dục, kỷ luật học sinh: Mục đích tốt phải đi cùng cách làm đúng

Giáo dục, kỷ luật học sinh: Mục đích tốt phải đi cùng cách làm đúng

23 Dec, 03:36 PM

Kinhtedothi – Sự việc một giáo viên chủ nhiệm lớp 8 ở TP Hồ Chí Minh yêu cầu học sinh cả lớp dậy từ 5 giờ sáng, đi ngủ lúc 21 giờ mỗi ngày và phải nộp tiền nếu vi phạm nội quy nhà trường, dù được cho là có mục đích tốt nhưng vẫn vấp phải phản ứng gay gắt từ dư luận.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ