Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

G7 hối thúc Hamas thả tất cả con tin vô điều kiện

Kinhtedothi - 7 quốc gia phát triển hàng đầu thế giới (G7) ngày 28/11 hoan nghênh việc tạm dừng xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas, đồng thời kêu gọi Hamas thả tất cả con tin ngay lập tức.

Tass dẫn tuyên bố chung của các Bộ trưởng Ngoại giao G7 nêu rõ: “Chúng tôi, các Ngoại trưởng của G7 gồm: Canada, Pháp, Đức, Italia, Nhật Bản, Vương quốc Anh, Mỹ và Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu hoan nghênh việc thả một số con tin bị Hamas và các tổ chức khủng bố khác bắt giữ vào ngày 7/10 cũng như việc tạm dừng các hành động thù địch gần đây để thực hiện việc hỗ trợ nhân đạo cho người dân Palestine ở Gaza.”

Tu nhân người Palestine Shuruq Dwayat (bên trái ) được chính quyền Israel trả tự do hôm 26/11 vui mừng khi được gặp người thân. Ảnh: AP

Theo tuyên bố trên, các Bộ trưởng Ngoại giao G7 cũng hối thúc Hamas trả tự do cho tất cả con tin vô điều kiện

CNN đưa tin, Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) hôm 28/11 xác nhận rằng lực lượng Hamas đã trả tự do cho 12 con tin, và những người này đã được đưa tới bệnh viện ở Tel Aviv. Đổi lại, chính quyền Israel đã phóng thích 30 nữ tù nhân Palestine.

Theo Bộ Ngoại giao Qatar, có 10 công dân Israel trong số con tin mới được thả, 2 người còn lại mang quốc tịch Thái Lan. Đây là lần trao đổi con tin thứ 5 trong 6 ngày tạm ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Israel và Hamas tạm ngừng giao tranh từ ngày 24/11 theo thỏa thuận kéo dài 4 ngày. Theo thỏa thuận, 50 con tin sẽ được thả để đổi lấy 150 người Palestine bị giam giữ trong các nhà tù của Israel. Israel cho biết lệnh ngừng bắn có thể được gia hạn nếu có thêm nhiều con tin được trả tự do và cứ 10 con tin được thả sẽ có thêm 1 ngày ngừng bắn.

Tính đến hiện tại, cả Israel và Hamas đều đã thực hiện nghĩa vụ trong thỏa thuận ban đầu. Phiến quân Hamas đã trả tự do cho 69 con tin, bao gồm 50 người Israel và 19 công dân nước ngoài.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trung Quốc tuyên bố bất ngờ về "gã khổng lồ" Nvidia

Trung Quốc tuyên bố bất ngờ về "gã khổng lồ" Nvidia

15 Sep, 05:23 PM

Kinhtedothi - Một cơ quan quản lý ở Bắc Kinh vừa xác định Tập đoàn Nvidia vi phạm luật chống độc quyền của Trung Quốc, trong kết quả điều tra sơ bộ nhằm vào hãng sản xuất chip giá trị nhất thế giới.

Nga - Belarus tập trận, NATO giương cao cảnh giác

Nga - Belarus tập trận, NATO giương cao cảnh giác

12 Sep, 08:24 PM

Kinhtedothi - Nga và Belarus đã khởi động cuộc tập trận quân sự quy mô lớn, chỉ vài ngày sau khi Warsaw cáo buộc Moscow điều máy bay không người lái tấn công xâm phạm không phận Ba Lan – một bước leo thang nghiêm trọng khiến châu Âu rúng động.

Ba Lan bắn rơi máy bay không người lái của Nga

Ba Lan bắn rơi máy bay không người lái của Nga

10 Sep, 11:33 AM

Kinhtedothi - Quân đội Ba Lan rạng sáng ngày 10/9 cho biết đã bắn hạ các máy bay không người lái vi phạm không phận, trước thông tin có thiết bị bay của Nga tiếp cận biên giới nước này. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ