Gà ram lá chanh cho ngày lạnh

Chia sẻ

KTĐT - Món ăn rất dễ thực hiện, nhanh và đơn giản nhưng lại rất ngon, ăn với cơm trắng vào lúc trời lạnh thì thật là tuyệt.

KTĐT - Món ăn rất dễ thực hiện, nhanh và đơn giản nhưng lại rất ngon, ăn với cơm trắng vào lúc trời lạnh thì thật là tuyệt.

Nguyên liệu

500 gr thịt gà

Khoảng bốn lá chanh

Nước cốt chanh, mật ong, bột nêm mỗi thứ một thìa canh

Tiêu, tỏi và dầu ăn.

Thực hiện
 
Thịt gà cắt miếng vừa ăn ướp với mật ong, bột nêm và lá chanh cắt mỏng cho thấm. Cho một thìa canh dầu ăn và tỏi bằm nhỏ vào xào thơm, cho thịt vào đảo đều. Nếu thích thịt có màu nâu thì thêm chút xíu nước màu. Ram khoảng 10 đến 15 phút thịt chín cho ra đĩa, trang tí thêm vài lá chanh cắt mỏng, ăn nóng với cơm trắng.
 
Mách nhỏ

Thịt gà nếu là gà công nghiệp thì rất nhanh chín. Nếu là gà ta thì nên thêm chút xíu nước, đậy nắp cho thịt được chín đều.

Trong quá trình ram, gà sẽ ra mỡ, vì thế không nên cho quá nhiều dầu ăn, sẽ ngán.