Galaxy của Becks vào chung kết MLS Cup

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hai bàn thắng của Berhalter và Landon Donovan ở hiệp phụ đã đưa LA Galaxy vượt qua Houston Dynamo trong trận chung kết miền Tây để lọt vào trận chung kết MLS Cup (toàn liên bang).

KTĐT -  Hai bàn thắng của Berhalter và Landon Donovan ở hiệp phụ đã đưa LA Galaxy vượt qua Houston Dynamo trong trận chung kết miền Tây để lọt vào trận chung kết MLS Cup (toàn liên bang).

Đối thủ của họ sẽ là đội thắng trong trận chung kết miền Đông giữa Chicago và Real Salt Lake (diễn ra sáng nay). Trận chung kết toàn liên bang sẽ diễn ra vào ngày 22/11 ở Seattle. Đây là lần đầu tiên Galaxy vào chung kết MLS Cup kể từ năm 2005, và là trận chung kết thứ 6 của họ kể từ khi giải nhà nghề Mỹ ra đời từ năm 1996 (2 lần vô địch vào năm 2002, 2005).

Trong trận chung kết miền Tây nói trên, David Beckham (được Capello cho phép vắng mặt trong trận giao hữu Anh – Brazil để đá trận nay) không fhi được bàn nào. Song tiền vệ người Anh chính là người đá phạt, tạo điều kiện cho Berhalter mở tỷ số ở phút 102 (hai hiệp chính hòa 0-0). Bảy phút sau, thủ quân Donovan ấn định chiến thắng 2-0 từ chấm phạt đền, và đây đã là bàn thứ 17 của anh trong các trận mang tính chất play-off của MLS Cup.
Trận đấu này đã 2 lần bị tạm dừng do hệ thống đèn trên sân Home Depot Center mất điện.