Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Gần 14.000 xe ô tô không được tiếp tục tham gia giao thông

Kinhtedothi - Từ ngày 1/1/2024, cả nước có 13.836 xe ô tô hết niên hạn sử dụng, trong đó có 7.108 xe chở người, 6.728 xe chở hàng.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa báo cáo danh sách phương tiện hết niên hạn sử dụng gửi Uỷ ban ATGT Quốc gia, Bộ GTVT, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Cục Cảnh sát giao thông.

Từ ngày 1/1/2024 là 13.836 xe ô tô sẽ hết niên hạn sử dụng.

Theo Cục Đăng kiểm, thực hiện Nghị định 95/2019 của Chính phủ quy định niên hạn sử dụng đối với ô tô chở hàng và ô tô chở người; Chỉ thị số 29 của Thủ tướng Chính phủ ngày 5/10/2016 về việc xử lý phương tiện giao thông đường bộ hết niên hạn sử dụng và quá hạn kiểm định; để tăng cường công tác quản lý phương tiện hết niên hạn sử dụng và quá hạn kiểm định ở các địa phương, cuối mỗi năm.

Cục này sẽ tổng hợp, thống kê và gửi danh sách xe hết niên hạn của năm sau để gửi về các cơ quan, địa phương để phối hợp kiểm soát, xử lý nếu phương tiện vẫn tiếp tục tham gia giao thông.

Theo đó, tổng số xe hết niên hạn sử dụng từ ngày 1/1/2024 là 13.836 xe ô tô, trong đó có 7.108 xe chở người, 6.728 xe chở hàng.

Danh sách cụ thể chi tiết toàn bộ xe hết niên hạn sử dụng đã được Cục Đăng kiểm đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Cục này, các cơ quan chức năng có thể truy cập để tải về hoặc tra cứu 24/24h.

Cũng tại danh sách này, TP Hồ Chí Minh là địa phương có số xe sẽ hết niên hạn từ năm 2024 nhiều nhất với 3.449 xe, trong đó có 1.786 xe khách, 1.663 xe tải. Hà Nội là địa phương có số xe hết niên hạn vào năm tới đứng thứ 2 với 2.169 xe, bao gồm 1.018 xe khách và 1.151 xe tải.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chuyển biến tích cực khi quyết liệt xử lý vi phạm an toàn giao thông

Chuyển biến tích cực khi quyết liệt xử lý vi phạm an toàn giao thông

08 Apr, 02:46 AM

Kinhtedothi - Ngay trong quý I/2025, số vụ tai nạn giao thông và số người vi phạm luật giao thông đã giảm sâu, cho thấy những quy định mới đã dần đi vào cuộc sống. Để duy trì những kết quả đã đạt được, đòi hỏi lực lượng chức năng cần tiếp tục bền bỉ, duy trì thực hiện các giải pháp đồng bộ để kéo giảm tai nạn giao thông.

Giá thép hôm nay 8/4: tăng trên sàn giao dịch

Giá thép hôm nay 8/4: tăng trên sàn giao dịch

08 Apr, 02:44 AM

Kinhtedothi - Ngày 8/4, thị trường trong nước giữ nguyên giá bán; giá thép cây tăng trở lại, tuy nhiên vẫn ở mức thấp hơn so với phiên giao dịch cuối tuần qua.

Du khách nước ngoài phản ánh việc chôn rác thải xuống bãi biển

Du khách nước ngoài phản ánh việc chôn rác thải xuống bãi biển

07 Apr, 09:25 PM

Kinhtedothi - Công an phường Mũi Né (thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) vừa làm việc với một nhân viên của cơ sở hoạt động du lịch Hoàng Hùng tại Khu phố Suối Nước, phường Mũi Né (được thuê lại từ khu du lịch Bình Tây) về hành vi tự ý chôn lấp rác thải xuống bãi biễn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ