Kinhtedothi – Chiều 13/4, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế Đô thị, ông Nguyễn Vũ Khắc Huy, Tổng giám đốc Công ty TNHH Du lịch Vina Phú Quốc cho biết: Sau một thời gian tăng "chóng mặt" đến nay giá vé máy bay từ các tỉnh, thành phố đến đảo Phú Quốc đã hạ nhiệt.
Cụ thể, giá vé máy bay khứ hồi từ Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng đến Phú Quốc chỉ còn từ 5.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng/ khách, riêng chặng từ TP Hồ Chí Minh đến Phú Quốc chỉ còn từ 3.500.000 đồng đến 4.500.000 đồng/ khách. Trước đó, giá vé máy bay dao động từ 8.000.000 - 13.000.000 đồng/ khách; Đà Nẵng đến Phú Quốc giá vé 7.500.000 đồng/ khách, giảm từ 2,5-5 triệu đồng/ khách.
Giá vé máy bay đến Phú Quốc trong dịp lễ 30/4 và 1/5 đã hạ nhiệt. Ảnh Hữu Tuấn
Ông Khắc Huy cho hay, cách đây hơn một tháng giá vé máy bay khứ hồi đến Phú Quốc dịp lễ 30/4 và 1/5 tăng cao, lượng khách đặt tour trong dịp lễ giảm, nhiều khách sạn, nhà hàng phải có những chính sách khuyến mãi, không tính phí phụ thu để kích cầu du lịch.
Giá vé máy bay chặng Hà Nội đi Phú Quốc đã hạ xuống rất nhiều so với những ngày trước đó. Ảnh Hữu Tuấn
Chia sẻ với phóng viên ông Lê Trung Thực, Giám đốc đối ngoại khách sạn & resot Sunset Sanato cho biết: Mấy ngày gần đây, tại khách sạn cũng có một số khách hủy phòng vì giá vé máy bay cao, nay thấy giá vé máy bay giảm, hi vọng lượng khách đến Phú Quốc trong dịp lễ năm nay sẽ tăng lên.
Giá vé máy bay đi từ Sài Gòn cũng giảm xuống rất nhiều. Ảnh Hữu Tuấn
Ghi nhận của phóng viên, nhiều doanh nghiệp kinh doanh, dịch vụ lữ hành khách sạn tại Đảo Ngọc đã chuẩn bị các phương án và kế hoạch phục vụ khách khi giá vé máy bay giảm.
Trước đó, báo Kinh tế và Đô thị đã đăng tải thông tin giá vé máy bay cao, khiến khách du lịch “e dè” khi lựa chọn đến Phú Quốc trong dịp lễ năm nay.
Kinhtedothi – Trước tình trạng vé máy bay cao tăng cao, để kích cầu du lịch, thu hút khách, nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, lữ hành, khách sạn đã có những bài toán để thu hút khách đến với Phú Quốc trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay.
Kinhtedothi – Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Kiên Giang vừa gửi tờ trình lên UBND tỉnh này về việc xin chủ trương tìm giải pháp về cơ chế vé máy bay để thúc đẩy và phát triển du lịch Phú Quốc.
Kinhtedothi - Với hơn 95% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, Cao Bằng sở hữu kho tàng di sản văn hóa - thiên nhiên đa dạng bậc nhất vùng Đông Bắc. Từ những lễ hội truyền thống, nghệ thuật dân gian đặc sắc đến “bảo tàng địa chất ngoài trời” mang tầm quốc tế, tỉnh đang từng bước biến di sản thành lợi thế cạnh tranh, tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội và định vị thương hiệu “miền Non nước” trên bản đồ du lịch Việt Nam.
Kinhtedothi - Những nếp nhà sàn khang trang, những homestay mang đậm bản sắc và chuỗi sản phẩm OCOP ngày càng phong phú đang tạo nên diện mạo mới cho Điện Biên. Từ Mường Nhé, Nậm Pồ đến Tủa Chùa, nhiều bản làng từng nằm trong nhóm khó khăn nhất nay đã dần hình thành sinh kế bền vững, giúp đồng bào Mông, Hà Nhì, Thái trắng... ổn định thu nhập và gìn giữ giá trị văn hóa.
Kinhtedothi - Hưởng ứng chủ đề Ngày Du lịch Thế giới năm 2025 – “Du lịch và Chuyển đổi bền vững” của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), Khoa Du lịch – Trường Ngoại ngữ & Du lịch, Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi Tourism Innovators 2025.
Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 648/TB-VPCP ngày 27/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Điện Biên.
Kinhtedothi - Với hơn 1.200 di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, 336 lễ hội và hơn 700 di sản văn hóa phi vật thể, tỉnh Thái Nguyên sở hữu một kho tàng tài nguyên vô giá - là nền tảng cho ngành du lịch khai thác và phát triển.