Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá kim loại đồng ngày 28/4: tiếp tục giảm

Kinhtedothi - Lượng đồng tồn kho tại Trung Quốc đã giảm kỷ lục trong tuần, cho thấy nhu cầu tại quốc gia tiêu thụ hàng đầu này vẫn duy trì tốt, bất chấp những lo ngại về một cuộc chiến tranh thương mại đang leo thang.

Kim loại đồng đã giao dịch giảm 0,4% trên sàn giao dịch London.

Lượng hàng tồn kho tại các kho do sàn giao dịch tương lai Thượng Hải (SHFE) giám sát đã giảm 54.858 tấn, mức giảm lớn nhất kể từ khi dữ liệu được ghi nhận từ năm 2003, xuống còn 116.753 tấn, theo số liệu hàng tuần công bố.

Sự sụt giảm mạnh này tiếp tục chứng minh thị trường đồng vật chất tại Trung Quốc đang thắt chặt, khi người mua buộc phải trả mức giá cao hơn để nhập khẩu hàng hóa, và giá giao ngay được giao dịch với mức phí bảo hiểm lớn. Lượng hàng tồn kho tại Thượng Hải đã giảm hơn một nửa trong tháng qua, nhờ làn sóng mua vào mạnh mẽ sau khi giá đồng sụt giảm.

Wanqiu Xu – nhà phân tích tại Cofco Futures, nhận định: "Nhu cầu từ các nhà chế tạo hiện tại rất tốt. Cho đến nay vẫn chưa thấy bất kỳ tác động rõ rệt nào từ thuế quan."

Thị trường đồng toàn cầu đã chao đảo trong năm nay dưới ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại đang diễn ra — với nguy cơ Washington áp thuế đối với hàng nhập khẩu đồng — cùng với các nỗ lực của Trung Quốc nhằm duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế.

Vào thứ Sáu, Trung Quốc tuyên bố đã "chuẩn bị đầy đủ" các kế hoạch khẩn cấp để đối phó với những cú sốc bên ngoài ngày càng gia tăng, đồng thời duy trì cách tiếp cận kiên nhẫn nhằm bảo vệ tăng trưởng, trong bối cảnh căng thẳng leo thang với chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump gây áp lực lên nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Giá đồng đã phục hồi mạnh mẽ sau đợt bán tháo ban đầu khi Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế quan đối với Trung Quốc và các quốc gia khác. Hợp đồng đồng trên sàn giao dịch kim loại London (LME) hiện đã tăng hơn 15% so với mức thấp nhất được ghi nhận vào đầu tháng 4.

Tuy nhiên, kim loại này đã giao dịch giảm 0,4%, ở mức khoảng 9.358 USD/tấn trên LME. Hầu hết các kim loại cơ bản khác cũng ghi nhận xu hướng giảm.

Giá kim loại đồng ngày 25/4: tăng nhẹ

Giá kim loại đồng ngày 25/4: tăng nhẹ

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Luật Thủ đô: gỡ “điểm nghẽn” cho chính sách đầu tư hạ tầng môi trường Hà Nội

Luật Thủ đô: gỡ “điểm nghẽn” cho chính sách đầu tư hạ tầng môi trường Hà Nội

06 Feb, 08:55 AM

Kinhtedothi - Áp lực ô nhiễm môi trường, quá tải hệ thống xử lý rác thải, nước thải đang trở thành thách thức lớn đối với mục tiêu phát triển bền vững của Hà Nội. Trong bối cảnh đó, Luật Thủ đô (sửa đổi) được kỳ vọng sẽ tạo hành lang pháp lý đặc thù, tháo gỡ những vướng mắc kéo dài nhiều năm trong cơ chế đầu tư hạ tầng môi trường, mở đường cho Thủ đô huy động nguồn lực, tăng tốc triển khai các dự án cấp bách.

Ngành thép Việt Nam 2026: chu kỳ tăng trưởng mới giữa thử thách toàn cầu

Ngành thép Việt Nam 2026: chu kỳ tăng trưởng mới giữa thử thách toàn cầu

06 Feb, 08:20 AM

Kinhtedothi - Bước sang năm 2026, ngành thép Việt Nam được kỳ vọng bước vào chu kỳ phục hồi sau nhiều năm điều chỉnh, hưởng lợi từ nhu cầu nội địa tăng mạnh và chuỗi sản xuất mở rộng. Tuy nhiên, cơ hội này đi kèm nhiều bất định từ thị trường thế giới, thuế quan và cạnh tranh nội địa.

Kỳ vọng Hà Nội sẽ thành trung tâm công nghiệp đường sắt mới

Kỳ vọng Hà Nội sẽ thành trung tâm công nghiệp đường sắt mới

06 Feb, 06:14 AM

Kinhtedothi - Chính phủ đang xem xét đề xuất xây dựng Tổ hợp công nghiệp đường sắt với diện tích khoảng 250ha tại khu vực các xã: Chuyên Mỹ, Ứng Hòa của TP Hà Nội. Khi được triển khai trong thực tế, Tổ hợp này sẽ trở thành nền tảng cực kỳ quan trọng, mở ra một Kỷ nguyên mới cho ngành đường sắt với Hà Nội là hạt nhân trung tâm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ