Gia Lâm có thêm 3 xã đạt nông thôn mới

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 7/9, Tổ công tác giúp việc của Hội đồng thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) TP đã đi kiểm tra, đánh giá, chấm điểm xã NTM tại 3 xã Kiêu Kỵ, Dương Xá và Dương Hà, huyện Gia Lâm.

Đây là 3 xã đã có nhiều cố gắng trong quá trình triển khai xây dựng NTM của huyện Gia Lâm, trong đó có những xã được quy hoạch ở giai đoạn 2 (2016-2020) nhưng đã có bước tiến vượt bậc. Theo đánh giá của tổ công tác, cả 3 xã này đều triển khai chương trình xây dựng NTM tương đối bài bản, đúng quy trình.
Bộ mặt nông thôn mới khang trang xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm
Bộ mặt nông thôn mới khang trang xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm
Đặc biệt, trước khi triển khai xây dựng NTM, các xã, thôn đã tổ chức họp dân bàn bạc, dân chủ, công khai nên nhận được sự đồng thuận lớn của người dân. Có những thôn xóm, người dân tham gia đóng góp rất lớn như thôn Thuận Tiến, xã Dương Xá, mỗi khẩu đóng góp 1 triệu đồng để phục vụ làm đường giao thông nông thôn.

Dựa trên kết quả tự chấm điểm của xã, huyện và kết quả đánh giá thực tế của tổ công tác, cả 3 xã này đều đủ điều kiện xét đạt chuẩn NTM. Cụ thể, xã Kiêu Kỵ đạt 97 điểm, xã Dương Xá đạt 96,5 điểm, xã Dương Hà đạt 96 điểm.

Đây là cơ sở để Tổ công tác giúp việc của Hội đồng thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) TP trình Hội đồng thẩm định xét đánh giá và trình UBND TP ra quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM.

Theo kế hoạch, trong ngày mai (8/9), tổ công tác tiếp tục chấm điểm NTM tại hai xã Đông Dư và Văn Đức của huyện Gia Lâm.