DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Giá mặt hàng rượu bia tăng khoảng 6%

02-02-2015 19:51
Kinhtedothi - Theo Bộ Công Thương, do sức mua trên thị trường bia, rượu, nước giải khát sôi động khiến giá mặt hàng này cũng tăng khoảng 5-6%.
Theo Bộ Công Thương, sản xuất của ngành bia, rượu, nước giải khát tháng đầu năm nay đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán. Việc chuẩn bị hàng tới các nhà phân phối, bán lẻ đã được hoàn tất từ sớm.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Những ngày sát Tết, thời tiết ấm lên nên tiêu thụ bia, nước giải khát mạnh hơn so với cùng kỳ. Với sản phẩm rượu, mặc dù nguồn cung dồi dào nhưng do tâm lý người tiêu dùng còn e ngại về chất lượng sản phẩm của các doanh nghiệp tư nhân nên tiêu thụ giảm so với cùng kỳ. Do sức mua trên thị trường bia, rượu, nước giải khát sôi động khiến giá mặt hàng này cũng tăng khoảng 5,0 - 6,0%.

Bộ này còn cho biết, lượng hàng hóa phục vụ Tết năm nay rất đa dạng, phong phú nên người dân có nhiều lựa chọn hơn trong sử dụng sản phẩm đồ uống. Sản lượng sản xuất bia các loại tháng 1 ước đạt 261,4 triệu lít, tăng 4,4% so với cùng kỳ.

Sản phẩm rượu cũng là mặt hàng tiêu dùng có nhu cầu tăng trong dịp lễ Tết. Riêng Công ty Cổ phần Cồn Rượu Hà Nội dự báo mức tiêu thụ của thị trường và chuẩn bị khoảng 2,8 triệu lít để phục vụ nhu cầu dịp Tết nguyên đán, chủ yếu là các loại rượu vodka và rượu đóng chai pet với giá bình dân nhằm phục vụ đại đa số người dân lao động.

Các sản phẩm rượu của các công ty hiện đang được bày bán ở nhiều kênh để phục vụ người tiêu dùng như tại các cửa hàng giới thiệu sản phẩm, các cửa hàng bán lẻ ở các khu vực, kênh siêu thị và các nhà phân phối, đại lý. Các nhà phân phối đều được hưởng chế độ khuyến mại và chiết khấu thương mại cao, nhằm thúc đẩy tối đa việc tiêu thụ sản phẩm.

Nước giải khát các loại phục vụ thị trường Tết ước đạt trên 500 triệu lít với đủ các chủng loại đa dạng như: nước ngọt có gas, nước ngọt không có gas, nước trái cây, nước uống tăng lực, nước tinh lọc và nước khoáng… Giá cả các mặt hàng Bia - rượu - nước giải khát xuất xưởng từ các Nhà máy hiện vẫn ổn định./.
TAG: