Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá tiêu hôm nay 2/3: Giảm mạnh, nông dân đã không theo vết xe đổ

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 2/3 trong khoảng 78.500 - 81.500 đồng/kg. Tuần trước thị trường cho thấy phản ứng trái chiều với tiêu đen Malaysia ghi nhận sự gia tăng mạnh.
Giá tiêu hôm nay 2/3: Giảm mạnh, nông dân đã không theo vết xe đổ

Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 80.000 đồng/kg, giảm 1.500 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 78.500 đồng/kg, giảm 1.500 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 79.000 đồng/kg, giảm 1.500 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 81.500 đồng/kg.đồng/kg, giảm 1.500 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 80.500 đồng/kg, giảm 1.500 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay tiếp tục giảm mạnh 1.500 đồng/kg so với cùng thời điểm hôm qua. Cùng đà giảm trong nước, Hiệp hội Hồ tiêu quốc tế tiếp tục niêm yết giá tiêu đen và tiêu trắng xuất khẩu của Việt Nam giảm thêm 50 USD/tấn. Như vậy trong 2 tuần qua, giá tiêu xuất khẩu của Việt Nam mất 200 USD/tấn.

Báo cáo tổng kết của Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam cho biết, tuần trước thị trường cho thấy phản ứng trái chiều với tiêu đen Malaysia ghi nhận sự gia tăng mạnh.

Ở khu vực Nam Á, giá tiêu Ấn Độ tiếp tục tăng trong tuần nhờ vào sự gia tăng đồng Rupee so với USD (74,86 INR/USD), tăng 1%. Cùng đà tăng còn có tiêu nội địa của Sri Lanka.

Trong khi đó, giá tiêu đen nội địa và quốc tế của Indonesia ổn định trong 2 tuần qua. Giá tiêu trắng nội đia Việt Nam giao dịch ổn định và không thay đổi, còn lại ghi nhận sự sụt giảm. Giá tiêu đen Malaysia tăng mạnh trong tuần này. Trong khi đó, giá tiêu trắng Malaysia ổn định và không thay đổi.

Trao đổi với báo Tiền Phong, ông Hoàng Phước Bính - Phó Chủ tịch Hiệp hội Hồ tiêu Chư Sê (Gia Lai) cho biết, địa phương chưa đến vụ thu hoạch hồ tiêu. Qua khảo sát, giá tiêu đầu vụ tăng so với cùng kỳ năm ngoái là tín hiệu tích cực cho ngành hồ tiêu. Theo ông Bính, năm nay nhiều khu vực bị mất mùa do tác động của thời tiết, đây cũng là một trong những lý do hồ tiêu có được giá tốt và có chiều hướng tăng trong thời gian sắp tới.

“Tôi đi nhiều nơi trồng tiêu thì thấy trường hợp trồng tiêu mới không đáng kể. Nhiều hộ dân đã chủ động trồng hồ tiêu theo hướng bền vững, đa canh cây trồng. Đây là tín hiệu đáng mừng khi người nông dân đã không đi theo vết xe đổ, trồng tiêu theo phong trào như những năm trước mà chú trọng chất lượng để nâng cao giá trị sản phẩm”, ông Bính nói.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hải Phòng siết chặt quản lý, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cuối năm

Hải Phòng siết chặt quản lý, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cuối năm

01 Dec, 07:50 PM

Kinhtedothi - Thị trường mua sắm tại Hải Phòng bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm với nhiều chương trình khuyến mãi lớn, kéo theo nguy cơ hàng giả, hàng lậu và gian lận thương mại gia tăng. Trước thực trạng này, TP đã triển khai kế hoạch siết chặt kiểm tra, kiểm soát trên cả môi trường truyền thống và trực tuyến nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và giữ ổn định thị trường.

Giá heo hôm nay 30/11: cao nhất 55.000 đồng/kg

Giá heo hôm nay 30/11: cao nhất 55.000 đồng/kg

30 Nov, 07:15 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá heo hôm nay ngày 30/11 trong tuần vừa qua, duy trì đà tăng mạnh tại cả ba miền. Hiện tại, giá heo trên cả nước dao động trong khoảng 50.000 - 55.000 đồng/kg.

Thị trường nông sản ngày 28/11: giá gạo bật tăng

Thị trường nông sản ngày 28/11: giá gạo bật tăng

28 Nov, 06:36 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá lúa gạo hôm nay ngày 28/11 tại thị trường trong nước điều chỉnh tăng nhẹ 50 đồng/kg với một số loại gạo. Thị trường giao dịch mua bán lai rai, nguồn lúa còn lại ít, giá vững.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ