Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 20/2 trong khoảng 81.500 - 85.000 đồng/kg. Tổng kết tuần này, các tỉnh Tây Nguyên giảm 1.000 đồng/kg, khu vực Đông Nam Bộ giảm 500 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay 20/2: Có thể đạt 100.000 đồng/kg nếu làm được điều này
Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 83.000 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg.
Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 81.500 đồng/kg, giảm 1.500 đồng/kg.
Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 82.500 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg.
Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 85.000 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg.
Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 84.000 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay giảm 1.000 - 1.500 đồng/kg so với cùng thời điểm hôm qua. 2 ngày qua giá tiêu tại Tây Nguyên giảm tới 2.500 đồng/kg, Đông Nam Bộ giảm 2.000 đồng/kg. Tổng kết tuần này, các tỉnh Tây Nguyên giảm 1.000 đồng/kg, khu vực Đông Nam Bộ giảm 500 đồng/kg.
Dự đoán về giá tiêu năm nay, ông Đỗ Hà Nam - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc INTIMEX Group dự đoán sẽ chạm mốc 100.000 đồng/kg. Sở dĩ có tình trạng đầu vụ giá hạt tiêu thấp vào chính và cuối vụ thì giá tăng cao là do khi mới vào vụ thu hoạch, những hộ dân cần bán đã bán trước Tết để có tiền trang trải chi phí mùa vụ và sinh hoạt gia đình.
Bây giờ hồ tiêu đang vào vụ thu hoạch rộ nhưng giá tiêu trên thị trường vẫn tăng mạnh vì những hộ có điều kiện không muốn bán hàng ra, mà có xu hướng giữ lại hoặc chỉ bán nhỏ giọt để chờ tín hiệu thị trường.
Ông Nam cho biết thêm, ở Việt Nam bây giờ giá tiêu lên không ảnh hưởng bởi mùa vụ thu hoạch có nhiều hay ít hàng, mà do người nông dân muốn giữ hàng lại không bán ra. Việt Nam là nước xuất khẩu hồ tiêu hàng đầu thế giới nên cả người mua lẫn người bán đều nhìn ngó Việt Nam. Một khi Việt Nam giảm mạnh lượng bán ra khi đó giá tiêu sẽ tăng đột biến và là mối lo lớn nhất của thị trường hạt tiêu toàn cầu
Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 18/2 trong khoảng 84.000 - 87.000 đồng/kg. Giá tiêu đen và tiêu trắng của Việt Nam đã bị Hiệp hội Hồ tiêu thế giới niêm yết giảm 50 USD/tấn trong ngày hôm qua.
Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 17/2 trong khoảng 84.000 - 87.000 đồng/kg. Giá thu mua hồ tiêu đầu năm nay đã dần hồi phục mang lại phấn khởi cho nhà nông, tuy nhiên vào cao điểm thu hoạch nhiều hộ dân lại đang khốn đốn vì thiếu lao động.
Kinhtedothi - Với nhà đầu tư, hàng không thường là lĩnh vực “đẹp về quy mô nhưng khó về lợi nhuận”. Biên lợi nhuận mỏng, rủi ro cao, chu kỳ kinh tế ngắn và sự phụ thuộc vào biến động nhiên liệu khiến nhiều hãng bay tăng trưởng nhanh nhưng thiếu ổn định tài chính. Do đó, khi một mô hình hàng không mới xuất hiện, câu hỏi đầu tiên không phải là thị phần, mà là dòng tiền từ đâu và rủi ro được kiểm soát ra sao.
Kinhtedothi- Theo báo cáo của Chi cục Quản lý thị trường Quảng Ninh, thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2026, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát, không có điểm nóng.
Kinhtedothi - Thay vì chỉ tập trung vào số lượng chuyến bay và lượt khách, các địa phương như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng cần thay đổi tư duy phát triển. “Nhiều chuyến bay” không đồng nghĩa với giá trị kinh tế cao. Mục tiêu hiện nay phải là thu hút dòng khách ổn định, ưu tiên lưu trú dài ngày và có mức chi tiêu lớn. Chính trong bối cảnh đó, sự xuất hiện của mô hình hãng hàng không du lịch như Crystal Bay Airlines đặt ra một cách tiếp cận khác: xem hàng không không chỉ là phương tiện đưa khách đến điểm đến, mà là công cụ điều tiết cấu trúc du lịch tại chỗ.
Kinhtedothi - Crystal Bay Airlines xuất hiện không nhằm tham gia cuộc đua thị phần với các hãng bay hiện hữu, mà được định vị như một mắt xích trong chuỗi dịch vụ du lịch trọn gói.