Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giá tiêu hôm nay 27/1: Tăng liền 3 ngày trong khi giá thế giới giảm

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 27/1 trong khoảng 81.000 - 83.500 đồng/kg. Thị trường trong nước đang giữ được đà tăng tốt từ giữa tháng 1/2022 đến nay.
Giá tiêu hôm nay 27/1: Liên tiếp tăng trong khi giá tiêu thế giới giảm

Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 82.000 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 81.000 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 81.000 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 83.500 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 82.500 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay tăng 500 đồng/kg ở các vùng trồng trọng điểm so với cùng thời điểm hôm qua. Thị trường trong nước đang giữ được đà tăng tốt từ giữa tháng 1/2022 đến nay.

Theo số liệu tổng hợp của Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam, trong tuần trước thị trường cho thấy phản ứng trái chiều với giá tiêu trong nước Việt Nam ghi nhận sự gia tăng. Mặc dù giá tiêu nội địa tăng nhưng giá tiêu Việt Nam giao dịch trên thị trường quốc tế ghi nhận chiều hướng giảm trong tuần trước.

Trong khi đó giá tiêu Ấn Độ giảm do sự suy yếu của đồng Rupee Ấn Độ so với USD (74,35 INR/USD), giảm 1%. Cùng đà giảm là tại Sri Lanka. Sau kỳ nghỉ lễ Tamil Thai Pongal, giá tiêu nội đia Sri Lanka giảm trong tuần trước.

Ở khu vực Đông Nam Á, giá tiêu trong nước và quốc tế của Indonesia ổn định trong tuần trước khi ít lượng giao dịch trên thị trường. Còn giá tiêu trong nước và quốc tế của Malaysia tiếp tục ổn định kể từ đầu tháng.

Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam cho biết thêm, càng ngày thông tin xấu về lạm phát toàn cầu ngày càng xuất hiện nhiều, với sự tăng giá nhanh sát ngưỡng 100 USD/thùng thì vòng xoáy lạm phát và lãi suất tăng có khả năng hình thành ngày càng rõ hơn. Nếu tình hình lạm phát thế giới ngày càng xấu thì yếu tố phục hồi của thị trường sau 2 năm đại dịch Covid càng mong manh hơn bao giờ hết. Khi đó vòng xoáy suy thoái kinh tế toàn cầu sẽ xuất hiện và kéo dài lâu hơn, ảnh hưởng đến sự tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam trong đó có ngành hồ tiêu.

Ở dự báo mới nhất, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cắt giảm triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm 2022 xuống còn 4,4% bởi lo ngại về số ca lây nhiễm Covid-19 ngày càng tăng và các chuỗi cung ứng bị gián đoạn, trong khi lạm phát vẫn đang có xu hướng gia tăng.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Già heo hơi hôm nay 1/6: cao nhất 76.000 đồng/kg

Già heo hơi hôm nay 1/6: cao nhất 76.000 đồng/kg

01 Jun, 08:07 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá heo hơi hôm nay 1/6 duy trì xu hướng ổn định tại phần lớn các địa phương trên cả nước. Nhìn chung, trong tuần qua một số khu vực đã xuất hiện tín hiệu tăng giá 1.000 đồng/kg, rải rác ở cả ba miền, dao động trong khoảng 67.000 - 76.000 đồng/kg.

Giá lúa gạo hôm nay 1/6: gạo giảm, lúa tăng

Giá lúa gạo hôm nay 1/6: gạo giảm, lúa tăng

01 Jun, 07:03 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá lúa gạo hôm nay 1/6 tại thị trường trong nước tăng giảm trái chiều khi điều chỉnh giảm 50 đồng/kg với một số loại gạo và tăng 100 đồng với mặt hàng lúa. Thị trường giao dịch lúa khô chậm.

Cà Mau: thực hiện các biện pháp quyết liệt, hiệu quả trong đấu tranh chống hàng giả

Cà Mau: thực hiện các biện pháp quyết liệt, hiệu quả trong đấu tranh chống hàng giả

30 May, 04:37 PM

Kinhtedothi – Chấp hành nghiêm Công điện số 65/CĐ-TTg (Công điện 65) của Thủ tướng Chính phủ: về mở đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, cùng với cả nước Cà Mau đã đồng loạt thực hiện các biện pháp quyết liệt, hiệu quả.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ