Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá tiêu hôm nay 28/6: Nghịch lý giá tiêu xuất khẩu tăng nhưng trong nước giảm

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 28/6 trong khoảng 69.000 - 72.000 đồng/kg. Trong khi thị trường trong nước liên tục có diễn biến giảm thì giá tiêu xuất khẩu của vẫn được Cộng đồng Hồ tiêu quốc tế điều chỉnh tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay 28/6: Nghịch lý giá tiêu xuất khẩu tăng nhưng trong nước giảm

Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 70.500 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 69.000 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 69.000 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 72.000 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 71.000 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay giảm 500 đồng/kg ở các tỉnh Đông Nam Bộ, giảm 1.000 đồng/kg tại các tỉnh Tây Nguyên so với cùng thời điểm sáng hôm qua. Trong khi thị trường trong nước liên tục có diễn biến giảm thì giá tiêu xuất khẩu của Việt Nam vẫn được Cộng đồng Hồ tiêu quốc tế niêm yết ở trạng thái ổn định, và có tăng nhẹ đầu tuần trước.

Theo thông tin từ Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam, trong tuần trước (20/6 - 24/6) thị trường cho thấy phản ứng trái chiều, chỉ có giá tiêu đen xuất khẩu Việt Nam ghi nhận sự gia tăng

Cụ thể, tại khu vực Nam Á, giá tiêu Ấn Độ tiếp tục giảm. Tiêu đen nội địa của quốc gia này giảm 1%, từ 6.257 xuống 6.219 USD/tấn; giá FOB tiêu đen tại cảng Kochi giảm tương ứng, từ 6.513 xuống 6.475 USD/tấn.

Còn tại Sri Lanka, giá tiêu ổn định sau nhiều phiên giảm trước đó. Tiêu đen nội địa của quốc gia này từ 4.781 - 4.785 USD/tấn.

Cũng theo Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam, tuần trước chỉ có giá tiêu Việt Nam giao dịch trên thị trường quốc ghi nhận sự gia tăng. Trong khi đó, giá tiêu nội địa Việt Nam cho thấy chiều hướng giảm. Cụ thể, giá tiêu đen trong nước giảm 3%, từ 3.178 xuống 3.097 USD/tấn; tiêu trắng nội địa giảm 4%, từ 4.839 xuống 4.624 USD/tấn; giá FOB tiêu đen tại cảng TP Hồ Chí Minh tăng 1%, từ 3.700 lên 3.740 USD/tấn với loại 500g/l; giá FOB tiêu trắng tại cảng TP Hồ Chí Minh tăng 1%, từ 5.750 lên 5.790 USD/tấn.

Ở Đông Nam Á, giá tiêu Indonesia tiếp tục giảm trong tuần này do đồng Rupial Indonesia giảm 1% so với USD (14.836 IDR/USD) và các nhà xuất khẩu cũng như thương lái khó tiếp cận nguồn hàng từ nông dân Cụ thể, tiêu đen nội địa của quốc gia này giảm 1%, từ 3.086 xuống 3.067 USD/tấn; tiêu trắng giảm 2%, từ 5.460 xuống 5.359 USD/tấn; giá FOB tiêu đen tại cảng Lampung giảm 1%, từ 3.683 xuống 3.660 USD/tấn; giá FOB tiêu trắng tại cảng Pinang giảm 2%, từ 6.312 xuống 6.197 USD/tấn.

Trong khi đó, giá tiêu Malaysia giao dịch trong nước và thị trường quốc tế ổn định từ giữa tháng 5/2022. Giá tiêu đen nội địa từ 4.101 - 4.108 USD/tấn; tiêu trắng nội địa 5.861 - 5.872 USD/tấn; giá FOB tiêu đen tại cảng Kuching 5.900 USD/tấn với loại 500g/l; giá FOB tiêu trắng tại cảng Kuching ở mức 7.600 USD/tấn.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Crystal Bay Airlines dưới góc nhìn nhà đầu tư: Dòng tiền, kỷ luật vốn và giá trị dài hạn

Crystal Bay Airlines dưới góc nhìn nhà đầu tư: Dòng tiền, kỷ luật vốn và giá trị dài hạn

28 Feb, 09:43 AM

Kinhtedothi - Với nhà đầu tư, hàng không thường là lĩnh vực “đẹp về quy mô nhưng khó về lợi nhuận”. Biên lợi nhuận mỏng, rủi ro cao, chu kỳ kinh tế ngắn và sự phụ thuộc vào biến động nhiên liệu khiến nhiều hãng bay tăng trưởng nhanh nhưng thiếu ổn định tài chính. Do đó, khi một mô hình hàng không mới xuất hiện, câu hỏi đầu tiên không phải là thị phần, mà là dòng tiền từ đâu và rủi ro được kiểm soát ra sao. 

Crystal Bay Airlines mang lại điều gì cho Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng?

Crystal Bay Airlines mang lại điều gì cho Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng?

27 Feb, 03:48 PM

Kinhtedothi - Thay vì chỉ tập trung vào số lượng chuyến bay và lượt khách, các địa phương như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng cần thay đổi tư duy phát triển. “Nhiều chuyến bay” không đồng nghĩa với giá trị kinh tế cao. Mục tiêu hiện nay phải là thu hút dòng khách ổn định, ưu tiên lưu trú dài ngày và có mức chi tiêu lớn. Chính trong bối cảnh đó, sự xuất hiện của mô hình hãng hàng không du lịch như Crystal Bay Airlines đặt ra một cách tiếp cận khác: xem hàng không không chỉ là phương tiện đưa khách đến điểm đến, mà là công cụ điều tiết cấu trúc du lịch tại chỗ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ