Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá tiêu hôm nay 29/5: Dự báo giá tiêu tuần này, những ngày cuối tháng 5/2023

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 29/5 trong khoảng 71.500 - 74.000 đồng/kg. Tuần trước giá tiêu trong nước giảm 1.500 - 2.000 đồng/kg sau 4 phiên lao dốc liên tiếp. Theo các chuyên gia dự báo, giá tiêu tuần này vẫn tiếp tục bị chi phối bởi sự lên xuống của đồng USD.
Giá tiêu hôm nay 29/5: Dự báo giá tiêu tuần này, những ngày cuối tháng 5/2023

Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 73.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 71.500 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 71.500 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 74.000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 73.500 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay đi ngang 2 ngày cuối tuần. Tuần trước giá tiêu trong nước giảm 1.500 - 2.000 đồng/kg sau 4 phiên lao dốc liên tiếp. Trong khi đó Công đồng Hồ tiêu quốc tế nhận định thị trường hạt tiêu tuần trước cho thấy phản ứng trái chiều, khi chỉ có Ấn Độ được báo cáo với xu hướng tăng.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, Cộng đồng Hồ tiêu Quốc tế (IPC) niêm yết giá tiêu đen Lampung (Indonesia) chốt tại 3.592 USD/tấn; giá tiêu đen Brazil ASTA 570 ở mức 2.950 USD/tấn; giá tiêu đen Kuching (Malaysia) ASTA giữ mức 4.900 USD/tấn.

Giá tiêu trắng Muntok 6.109 USD/tấn; giá tiêu trắng Malaysia ASTA vẫn ở 7.300 USD/tấn.

Giá tiêu đen Việt Nam giao dịch ở 3.500 USD/tấn với loại 500 g/l, loại 550 g/l mức 3.600 USD/tấn; giá tiêu trắng ở mức 5.000 USD/tấn. IPC liên tục niêm yết giảm giá tiêu Indonesia những ngày cuối tuần, trong khi đó giữ nguyên giá tiêu xuất khẩu của Việt Nam bất chấp những biến động của thị trường trong nước.

Theo các chuyên gia dự báo, giá tiêu tuần này vẫn tiếp tục bị chi phối bởi sự lên xuống của đồng USD. Rạng sáng 29/5, chỉ số USD Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt đứng ở mức 104,23, tăng 1,00%.

Chỉ số DXY duy trì ở mức cao, đánh dấu mức tăng tuần thứ ba liên tiếp. Đà tăng vẫn có thể được duy trì tốt trong thời gian tới. Đồng USD cao đẩy đồng nội tệ các nước xuất khẩu hồ tiêu suy yếu, dẫn đến giá tiêu xuất khẩu bị hạ thấp.

Đồng USD cao cũng khiến các doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu khó khăn hơn. Ở các nước tiêu thụ cũng sẽ thắt chặt chi tiêu với mặt hàng gia vị. Với tình hình cung cầu của thị trường không có gì thay đổi so với tuần trước, triển vọng tăng giá của hồ tiêu tuần này là không cao.

Ở trong nước, nhiều thông tin cho hay, các kho xuất nhập khẩu đã đầy hàng dự trữ nên họ tạm ngừng mua. Điều tích cực là lực mua từ Trung Quốc vẫn cao từ đầu tháng 3/2023.

Điểm đáng chú ý, các cá nhân/doanh nghiệp ngoài Hiệp hội Hồ tiêu và cây gia vị Việt Nam tiếp tục chiếm thị phần xuất khẩu trong 21 ngày đầu tháng 4/2023. Đứng đầu là Hà Thị Bích Ngọc: 4.033 tấn, Đăng Nguyên Ls: 2.104 tấn. Khối các doanh nghiệp trong Hiệp hội, đứng đầu là Nedspice: 1.244 tấn, Olam Việt Nam: 914 tấn, Phúc Sinh: 896 tấn, Trân Châu: 860 tấn…

Giá tiêu hôm nay 27/5: Quay đầu tăng trở lại, thêm 1.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 27/5: Quay đầu tăng trở lại, thêm 1.000 đồng/kg

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bắc Ninh tăng cường quản lý, bình ổn giá dịp Tết Nguyên đán 2026

Bắc Ninh tăng cường quản lý, bình ổn giá dịp Tết Nguyên đán 2026

20 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhằm bảo đảm ổn định thị trường, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Văn bản số 278/UBND-KTTH chỉ đạo các sở, ban, ngành và địa phương tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau Tết.

Quảng Ngãi: hoa cúc Nghĩa Hiệp chưng Tết đã “cháy hàng” từ sớm

Quảng Ngãi: hoa cúc Nghĩa Hiệp chưng Tết đã “cháy hàng” từ sớm

17 Jan, 02:41 PM

Kinhtedothi - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2026. Những ngày này, các nhà vườn ở làng hoa Nghĩa Hiệp (xã Vệ Giang, Quảng Ngãi) đang tập trung chăm sóc để cúc nở đúng thời điểm. Hiện hoa cúc trong làng đã được thương lái từ nhiều địa phương đến hỏi mua, đặt cọc gần hết.

Giá heo hôm nay 17/1: biến động trái chiều

Giá heo hôm nay 17/1: biến động trái chiều

17 Jan, 07:17 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá heo hôm nay ngày 17/1 biến động trái chiều giữa các miền. Trong khi miền Bắc và miền Trung đã bắt đầu hạ nhiệt thì miền Nam vẫn giữ được đà tăng trưởng tốt, dao động trong khoảng 67.000 - 75.000 đồng/kg.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ