Giá tiêu hôm nay 3/6: Tăng 4 ngày liên tiếp, thị trường vẫn thăm dò nhau

Văn Thanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 3/6 trong khoảng 71.500 - 75.000 đồng/kg. Thị trường cho thấy chiều hướng tích cực khi liên tiếp có những ngày tăng đều ở các khu vực.

Giá tiêu hôm nay 3/6: Tăng 4 ngày liên tiếp, thị trường vẫn thăm dò nhau
Giá tiêu hôm nay 3/6: Tăng 4 ngày liên tiếp, thị trường vẫn thăm dò nhau

Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 73.000 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 71.500 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 72.000 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 75.000 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 74.000 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay tiếp tục tăng 500 đồng/kg tại các vùng trồng trọng điểm, trừ khu vực tỉnh Gia Lai so với cùng thời điểm hôm qua. Đây là phiên tăng thứ 4 liên tiếp trong tuần.

Thị trường trong nước từ cuối tháng 5/2022, đầu tháng 6/2022 tiếp tục cho thấy chiều hướng tích cực khi liên tiếp có những ngày tăng đều ở các khu vực. Tháng 5/2022, thị trường trong nước thiếu yếu tố cạnh tranh từ khách hàng Trung Quốc nên bị dìm giá xuống. Nay có yếu tố Trung Quốc tăng mua thị trường đã khởi sắc trở lại.

Nhìn chung, nêu không có nhu cầu đột biến từ Trung Quốc thì các ý kiến đều dự báo tình hình xuất khẩu thời gian tới vẫn còn khó khăn.

Tuy nhiên, theo ghi nhận thì lượng giao dịch thực tế vẫn không nhiều. Các bên hiện vẫn "thăm dò" nhau. Bên mua chưa vội mà bên bán cũng không lấy gì làm sốt ruột. Trong khi đội lái, đội đầu cơ chỉ đưa giá để dò chứ không mua. Năm nay tâm lý găm hàng của nông dân vẫn mạnh cho đến thời điểm này. Đây cũng là một trong những yếu tố giữ được giá tiêu không giảm mạnh giai đoạn từ tết Nguyên đán đến nay.

Tổng hợp ý kiến của các thành viên diễn đàn những người làm hồ tiêu Việt Nam cho thấy nhận định, giá tiêu trong nước sẽ chững lại vào cuối tuần này. Khi đó các đơn vị xuất khẩu đã ôm đủ hàng cho nhu cầu tháng tới.

Về các đơn vị xuất khẩu hiện cũng rất dè dặt. Từ đầu năm giá nguyên, nhiên vật liệu tăng cao, nhất là xăng dầu đẩy chi phí logicstic tiếp tục là gánh nặng cho doanh nghiệp. Thêm vào đó, việc áp dụng thu phí cảng biển của TP Hồ Chí Minh từ ngày 1/4/2022 càng khiến khó khăn của DN thêm chồng chất.