Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giá tiêu hôm nay 8/8: tổng hoà nguyên nhân đẩy giá tiêu giảm 3 ngày liền

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 8/8 trong khoảng 135.000 - 137.000 đồng/kg. Giá tiêu đầu giờ sáng nay giảm 2.000 đồng/kg. Đây là ngày giảm thứ 3 liên tiếp của thị trường trong nước. Sản lượng vụ tới có thể tương đương hoặc tăng nhẹ. Bên cạnh đó tình trạng sâu bệnh hại vẫn còn nhưng không đáng kể.
Giá tiêu hôm nay 8/8: tổng hoà nguyên nhân đẩy giá tiêu giảm 3 ngày liền

Tại tỉnh Đắk Lắk, giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 137.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Đắk Nông, giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 137.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 137.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 136.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 136.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 135.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg.

Giá tiêu đầu giờ sáng nay giảm 2.000 đồng/kg so với cùng thời điểm hôm qua. Đây là ngày giảm thứ 3 liên tiếp của thị trường trong nước.

Nhận định về thị trường những ngày qua, chuyên gia cho hay có sự tổng hoà của nhiều yếu tố.

Về vĩ mô, các thị trường chứng khoán lớn trên thế giới vừa trải qua đợt lao dốc và rung lắc mạnh, trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại nền kinh tế Mỹ sẽ chậm lại đột ngột hơn nhiều so với dự kiến.

Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc không như dự báo, cũng tăng trưởng chậm lại. Điều này khiến nhu cầu chi tiêu của người dân thắt chặt hoặc lượng hàng tồn kho vẫn còn đủ dùng, khiến Trung Quốc tiếp tục hạn chế thu mua hạt tiêu từ Việt Nam.

Hiện giá hạt tiêu tại thị trường Trung Quốc đang thấp hơn giá tại Việt Nam có thể là nguyên nhân chính của việc hạn chế nhập khẩu hạt tiêu từ Việt Nam.

Về nguồn cung toàn cầu được bổ sung khi Indonesia bước vào vụ thu hoạch. Trong cuộc họp cuối tháng 7 vừa qua, Hiệp hội Hồ tiêu và cây gia vị Việt Nam nhận định sản lượng vụ tới có thể tương đương hoặc tăng nhẹ so với năm 2024. Bên cạnh đó tình trạng sâu bệnh hại vẫn còn nhưng không đáng kể. Những thông tin trên làm vơi bớt mối lo nguồn cung trong tương lai, thúc đẩy thị trường giảm.

Chuyên gia cũng không loại trừ có nhiều thành phần tham gia thị trường đang ép giá tiêu giảm mạnh để gom hàng đợt này.

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, Cộng đồng Hồ tiêu Quốc tế (IPC) niêm yết giá tiêu đen Lampung (Indonesia) chốt tại 7.211 USD/tấn; giá tiêu đen Brazil ASTA 570 ở mức 6.400 USD/tấn; giá tiêu đen Kuching (Malaysia) ASTA mức 8.500 USD/tấn.

Giá tiêu trắng Muntok 8.836 USD/tấn; giá tiêu trắng Malaysia ASTA ở mức 10.400 USD/tấn.

Giá tiêu đen Việt Nam giao dịch ở 6.000 USD/tấn với loại 500 g/l; loại 550 g/l mức 6.600 USD/tấn; giá tiêu trắng ở mức 8.800 USD/tấn. Các mức giá trên không thay đổi só với hôm trước.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bắc Ninh tăng cường quản lý, bình ổn giá dịp Tết Nguyên đán 2026

Bắc Ninh tăng cường quản lý, bình ổn giá dịp Tết Nguyên đán 2026

20 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhằm bảo đảm ổn định thị trường, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Văn bản số 278/UBND-KTTH chỉ đạo các sở, ban, ngành và địa phương tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau Tết.

Quảng Ngãi: hoa cúc Nghĩa Hiệp chưng Tết đã “cháy hàng” từ sớm

Quảng Ngãi: hoa cúc Nghĩa Hiệp chưng Tết đã “cháy hàng” từ sớm

17 Jan, 02:41 PM

Kinhtedothi - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2026. Những ngày này, các nhà vườn ở làng hoa Nghĩa Hiệp (xã Vệ Giang, Quảng Ngãi) đang tập trung chăm sóc để cúc nở đúng thời điểm. Hiện hoa cúc trong làng đã được thương lái từ nhiều địa phương đến hỏi mua, đặt cọc gần hết.

Giá heo hôm nay 17/1: biến động trái chiều

Giá heo hôm nay 17/1: biến động trái chiều

17 Jan, 07:17 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá heo hôm nay ngày 17/1 biến động trái chiều giữa các miền. Trong khi miền Bắc và miền Trung đã bắt đầu hạ nhiệt thì miền Nam vẫn giữ được đà tăng trưởng tốt, dao động trong khoảng 67.000 - 75.000 đồng/kg.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ