Giá vàng giảm phiên đầu tuần

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Mở cửa phiên đầu tuần (sáng 18/9), giá vàng thế giới đã giảm nhẹ, vàng trong nước đi ngang so với cuối tuần trước. Chuyên gia cho rằng vàng vẫn chưa có xu hướng rõ ràng cho đến khi có phát biểu phân tích của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Lúc 8 giờ sáng nay (18/9 - giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao ngay tại thị trường châu Á giao dịch quanh mức 1.318 USD/oz, giảm hơn 2 USD/oz so với chốt phiên cuối tuần trước.

Giá vàng thế giới giảm phiên đầu tuần. Ảnh minh họa.
Sau khi Triều Tiên phóng tên lửa bay qua không phận của Nhật Bản, giá vàng đã tăng mạnh trong phiên cuối tuần, những sau đó đảo chiều giảm mạnh. Sáng nay, giá vàng nối tiếp đà giảm là do dữ liệu lạm phát của Mỹ được công bố có nhiều khả quan, như: Năng suất lao động tăng và lạm phát gần chạm mức 2%, mức mà FED dự kiến sẽ có thể đưa ra quyết định tăng lãi suất cơ bản đồng USD.
Sáng nay, thị trường trong nước hầu như không có điều chỉnh giá. Cụ thể, lúc 8 giờ 30 vàng SJC giao dịch trên thị trường tự do mua-bán ở TP Hồ Chí Minh quanh mức 36,6 - 36,8 triệu đồng/lượng, đi ngang so với giá chốt phiên trước.

Tại thị trường Hà Nội và Đà Nẵng cùng thời điểm giá vàng giao dịch mua-bán quanh mức 36,6 - 36,82 triệu đồng/lượng, niêm yết ngang giá so với chốt phiên trước.

Các DN kinh doanh vàng bạc niêm yết giá vàng miếng SJC lúc mở cửa cũng ngang giá so với chốt phiên trước. Cụ thể, Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng miếng SJC lúc 8 giờ 30 ở mức 36,7 - 36,78 triệu đồng/lượng. Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng miếng cùng thời điểm ở mức 36,7 - 36,78 triệu đồng/lượng. Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết cùng thời điểm ở quanh mức 36,71 - 36,77 triệu đồng/lượng, cũng niêm yết ngang giá so với chốt phiên hôm qua.

Theo phân tích của giới chuyên gia thế giới và trong nước, lạm phát của Mỹ đang được cải thiện, khả năng FED tăng lãi suất thêm một lần nữa trong năm nay có cơ sở. Tuy nhiên, Triều Tiên vừa đưa ra tuyên bố sẽ cân bằng vũ khí với Mỹ bất chấp những cấm đoán của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc. Điều này, nếu Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa hoặc có động thái khác thì vàng có thể đảo chiều tăng lên bất kỳ khi nào.

Hiện nay, nhà đầu tư đang ngóng chờ thông tin từ cuộc họp 2 ngày của FED bắt đầu từ ngày mai (19/9). Những phát ngôn của FED sẽ là cơ sở để nhà đầu tư đưa ra quyết định mua hay bán vàng.