Giá vàng hôm nay 10/8: Vàng vẫn chịu áp lực mạnh sau cú lao dốc phiên trước

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay (10/8), giá vàng thế giới tiếp tục giảm. Giá vàng SJC lại ngược chiều thế giới đi lên và tiếp tục có những diễn biến bất thường.

 Giá vàng thế giới tiếp tục giảm. ẢNh minh hoạ.
Chốt phiên giao dịch đêm qua – rạng sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao ngay tại thị trường Mỹ đứng ở mức 1.729 USD/ounce, giảm 34 USD/ounce so với chốt phiên trước tại thị trường này.

Đầu phiên sáng nay, tại thị trường châu Á, lúc 8 giờ (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao ngay ở quanh mức 1.735 USD/ounce, giảm hơn 5 USD/ounce so với cùng thời điểm này sáng qua và tăng 5 USD so với chốt phiên tại thị trường Mỹ trước đó vào giờ.

Giá vàng SJC tại thị trường trong nước sáng nay tăng so với chốt phiên hôm qua. Cụ thể, lúc 8 giờ 30 phút, giá vàng SJC tại TP Hồ Chí Minh giao dịch mua - bán quanh mức 56,25 – 56,95 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC tại Hà Nội và Đà Nẵng giao dịch mua - bán trong khoảng 56,25 – 56,97 triệu đồng/lượng.

Các thị trường trên đều tăng 50.000 đồng/lượng cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 700.000 đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Tập đoàn Doji, niêm yết trên thị trường Hà Nội mua - bán quanh mức 56,15 - 57,65 triệu đồng/lượng, đi ngang cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua – bán vẫn giữ ở mức 1,4 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty Phú Quý, giá vàng miếng SJC, niêm yết trên thị trường Hà Nội mua - bán ở mức 56,3 - 57,3 triệu đồng/lượng, đi ngang cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 1 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, vàng nhẫn cũng giảm mạnh so với chốt phiên trước. Cụ thể, giá vàng nhẫn Phú Quý 24K được Công ty Phú Quý niêm yết (mua - bán) ở mức 50,3 – 51,3 triệu đồng/lượng, đi ngang cả chiều mua và bán. Chênh lệch mua - bán là 1 triệu đồng/lượng. So với giá mở cửa phiên hôm qua, giá vàng nhẫn đã được đơn vị này giảm 300.000 đồng/lượng.

Nhẫn Gold 24K của Công ty vàng Việt Nam Gold giao dịch quanh mức 50 - 52 triệu đồng/lượng, niêm yết ngang giá so với phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 2 đồng/lượng. So với giá mở cửa phiên hôm qua, đơn vị này đã giảm 1,3 triệu đồng/lượng chiều mua vào và giảm 300.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Nhận định của chuyên gia, sau phiên lao dốc hôm qua, giá vàng vẫn chịu áp lực mạnh bới các thông tin kinh tế được công bố từ nền kinh tế lớn nhất thế giới với sự phục hồi mạnh mẽ bất chấp dịch bệnh lây lan nhanh.

Tuần này, Mỹ sẽ công bố chỉ số tăng trưởng kinh tế tháng 7. Nhà đầu tư vàng sau cú “sốc” hôm qua, hiện vẫn chỉ thăm dò thị trường và chờ đợi thông tin mới. Nếu tăng trưởng GDP của Mỹ cũng tăng tích cực thì giá vàng tiếp tục bị đẩy xuống sâu hơn.

Tuy nhiên, chuyên gia cũng khuyến cáo nhà đầu tư không nên bán tháo vàng. Bởi khi dịch bệnh với biến chủng mới lây lan nhanh đang gây cho thị trường những tiềm ẩn rủi ro.

Cùng với đó, Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc vừa công bố chỉ số giá sản xuất (PPI) trong tháng 7 của nền kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới tăng mạnh hơn dự kiến, với mức tăng 9%, bằng với mức tăng của tháng 5, cao nhất trong 13 năm. Trong khi đó, Chính phủ nước này đã có nhiều giải pháp nhằm kiểm soát giá như tăng thuế xuất khẩu đối với một số sản phẩm sắt hay bỏ hoàn thuế xuất khẩu với một số sản phẩm thép để tăng nguồn cung tại thị trường trong nước. Giá hàng hoá tăng sẽ khiến cho nhu cầu tiêu dùng chậm lại, điều này ảnh hưởng đến sản xuất cũng chậm phục hồi trong đại dịch.

3 ngân hàng lớn của Mỹ cũng vừa hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong năm 2021 giảm từ trên 1% đến trên 2%. Nguyên nhân là do tăng trưởng kinh tế tháng 7 của Trung quốc đã chậm lại. Cùng với đó, Trung Quốc đang phải đối mặt với làn sóng dịch bệnh mới.

Những thông tin kinh tế trái chiều đang khiến nhà đầu tư chờ đợi thêm thông tin tác động vào thị trường. Trong khi đó, thị trường vàng trong nước vẫn cho thấy những diễn biến bất thường khi đẩy giãn chênh lên giữa 2 chiều mua – bán lên đến 2 triệu đồng/lượng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần