Giá vàng hôm nay 17/7: Tiếp tục giảm mạnh trong tuần tới, xuống dưới 1.700 USD/ounce?

Văn Sinh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News, tâm lý giảm giá ngày càng tăng giữa các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư Phố Chính cho thấy vàng sẽ đẩy xuống dưới 1.700 USD/ounce.

Giá vàng ngày 17/7: Tiếp tục giảm mạnh trong tuần tới, xuống dưới 1.700 USD/ounce?  
Giá vàng ngày 17/7: Tiếp tục giảm mạnh trong tuần tới, xuống dưới 1.700 USD/ounce?  

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.707 USD/ounce, giảm hơn 2 USD USD/ounce so với chốt phiên trước.

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm là do lạm phát của Mỹ đã ở mức cao nhất trong hơn 40 thập kỷ qua. Trong khi đó, hai tuần liên tiếp gần đây, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ đã tăng hơn so với trước.

Khi số lao động thất nghiệp gia tăng, đường cong lợi tức trái phiếu bị đảo ngược khiến cho mọi phân tích của chuyên gia và các tổ chức tài chính trên thị trường tài chính thế giới vẫn đang nghiêng về sự suy thoái kinh tế của nền kinh tế Mỹ. Giới đầu tư do lo ngại suy thoái kinh tế cũng vì thế chưa ngừng bán tháo vàng để nắm giữ tiền.

Tuy nhiên, lượng bán vàng vào phiên vừa qua đã không còn diễn ra mạnh mẽ. Bởi nhà đầu tư đang nghe ngóng thêm các thông tin mới từ nay đến phiên họp của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Trong phiên ngày 15/7, Mỹ đã công bố doanh số bán lẻ tháng 6 tăng mạnh 1% so với tháng trước, cao hơn mức dự báo 0,8% và cao hơn rất nhiều mức 0,1% của tháng 5. Doanh số bán lẻ tăng, cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ vẫn tốt. Điều này sẽ tiếp tục thúc đẩy kinh tế tăng trưởng, giảm bớt đi những lo ngại nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ rơi vào suy thoái.

Mặc dù đã có những tín hiệu tích cực, nhưng tuần qua giá vàng thế giới vẫn chìm sâu. Kết tuần, giá vàng thế giới đã giảm 32 USD/ounce so với giá mở cửa tuần; giảm 35 USD/ounce so với giá chốt phiên tuần trước.

Theo Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News, tâm lý giảm giá ngày càng tăng giữa các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư Phố Chính cho thấy vàng sẽ đẩy xuống dưới 1.700 USD/ounce trong thời gian tới.

16 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, 3 nhà phân tích, chiếm 19%, lạc quan về giá vàng trong thời gian tới. 6 nhà phân tích, tương đương 50%, cho rằng vàng giảm giá và 5 nhà phân tích, tương đương 31%, cho ý kiến trung lập.

Trong khi đó, 1.107 phiếu khảo sát đã được thực hiện trong các cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Chính. Trong số này, 441 người được hỏi, tương đương 40%, cho rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới. 458 người khác, tương đương 41%, dự đoán vàng giảm giá, trong khi 208 người còn lại, tương đương 19%, cho ý kiến trung lập.

Không chỉ tâm lý giảm giá của các nhà đầu tư bán lẻ đã tăng lên trong tuần này, mà việc tham gia vào cuộc khảo sát đã đạt mức cao nhất trong một tháng, cho thấy rằng nhiều nhà đầu tư một lần nữa đang chú ý đến thị trường.

Trong khi có một tâm lý giảm giá mạnh mẽ trên thị trường, một số nhà phân tích vẫn chưa sẵn sàng từ bỏ kim loại quý này. Một số nhà phân tích đã nói rằng vàng sẽ tăng trở lại vì nó được bán quá mức về mặt kỹ thuật.

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 67,300 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,900 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 67,350 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,930 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 67,350 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,970 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 67,300 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,900 triệu đồng/lượng (bán ra).

Đọc tiếp