Giá vàng hôm nay 18/6: Các chuyên gia lạc quan về đà tăng tuần tới

Trương Huyền
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng trên thị trường quốc tế ở quanh ngưỡng 1.957 USD/ounce, giảm nhẹ 1 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua. Kết tuần, giá vàng thế giới đi ngang.

Giá vàng hôm nay 18/6: Các chuyên gia lạc quan về đà tăng tuần tới  
Giá vàng hôm nay 18/6: Các chuyên gia lạc quan về đà tăng tuần tới  

Giá vàng kết thúc tuần ở vùng trung lập, tuy nhiên đã bật lên từ mức thấp nhất trong 3 tháng sau quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Các chuyên gia hiện chưa tìm thấy xung lực giá đáng kể nào trong thời gian tới.

Cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News cho thấy, cả chuyên gia và các nhà đầu tư đều không mấy tin tưởng vào vàng, sau khi Fed quyết định giữ nguyên lãi suất nhưng báo hiệu khả năng có thêm 2 đợt tăng lãi suất nữa vào cuối năm nay.

Tuần này, 24 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia khảo sát vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, 10 nhà phân tích, tương đương 42%, lạc quan về vàng trong thời gian tới. 5 nhà phân tích, tương đương 21%, cho rằng giá sẽ giảm trong tuần tới và 9 nhà phân tích, tương đương 38%, cho rằng giá đang giao dịch đi ngang.

Trong khi đó, 487 phiếu bầu đã được bỏ ra trong các cuộc thăm dò trực tuyến. Trong số này, 258 người được hỏi, tương đương 52%, dự đoán vàng sẽ tăng vào tuần tới. 126 người, tương đương 26%, cho rằng nó sẽ thấp hơn; trong khi 103 người, tương đương 21%, trung lập trong thời gian tới.

Mặc dù hầu hết các chuyên gia vẫn lạc quan một cách thận trọng, nhưng cũng có một số chuyên gia coi việc giá vàng bật lên khỏi mức hỗ trợ khoảng 1.930 USD/ounce là một tín hiệu tăng giá mạnh.

Thị trường đang chú ý đến phiên điều trần kéo dài 2 ngày của Chủ tịch Powell trước Hạ viện và Thượng viện vào tuần tới; phát biểu của các quan chức Fed; và các dữ liệu vĩ mô. Nhiều ý kiến cho rằng, các dữ liệu vĩ mô tới đây có thể sẽ tác động lớn đến thị trường, vì ông Powell trước đó đã khẳng định bước đi tiếp theo của Fed sẽ phụ thuộc vào các dữ liệu.

Trên thị trường trong nước, giá kim loại quý được niêm yết cụ thể như sau: Tập đoàn Vàng Bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,500 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,100 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 66,520 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,080 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 66,500 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,120 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 66,450 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,050 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần