Giá vàng hôm nay 19/7/2020: Giá vàng tuần tới tăng hay giảm?

Minh Anh/Tieudung.vn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo các chuyên gia dự báo trên Kitco, giá vàng tuần tới (20-25/7) sẽ tiếp tục tăng do các yếu tố như lãi suất thực tế ở mức âm, đồng USD yếu hơn và số ca nhiễm COVID-19 mới vẫn đi lên.

Giá vàng hôm nay 19/7/2020: Giá vàng tuần tới tăng hay giảm?
Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới giao dịch tại thị trường châu Á ở quanh mức trên 1.810 USD/oz, tăng hơn 12 USD/oz so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.
Tuần qua, giá vàng thế giới liên tục đảo chiều. Biến động biên độ giá qua mỗi phiên không quá rộng cả chiều tăng và giảm. Mức tăng giảm lớn nhất là từ 10-12 USD/oz.
Đầu tuần, giá vàng thế giới đã tăng lên trên mốc 1.800 USD/oz. Ngay phiên sau đó, giá vàng đã đảo chiều đi xuống. 2 phiên liền sau đó, giá vàng đã tăng trở lại. 2 phiên cuối tuần tăng - giảm xen kẽ.
Dù tăng thì giá vàng cũng chỉ lên trên mốc 1.810 USD/oz. Còn giảm chỉ xuống mức 1.797 USD/oz. Chốt tuần, vàng thế giới tăng 11 USD/oz so với mức giá chốt tuần trước và tăng 8 USD/oz so với giá mở cửa tuần.
Theo các chuyên gia dự báo trên Kitco, giá vàng tiếp tục củng cố trên mức 1.800 USD/ounce. Các yếu tố như lãi suất thực tế ở mức âm, đồng USD yếu hơn và số ca nhiễm COVID-19 mới vẫn đi lên đã làm tăng sức hấp dẫn của vàng như một kênh “trú ẩn an toàn”. Ngoài ra, căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc cũng là một trong những động lực khác đẩy giá kim loại quý này lên cao hơn.
Tuần này, 16 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát của Wall Street. Trong đó, 11 nhà phân tích, tương đương 69%, dự đoán giá vàng sẽ tăng vào tuần tới. 1 nhà phân tích nhận định giá vàng giảm, tương đương 6%. Trong đó, có 4 nhà phân tích, tương đương 25%, nhận định vàng đi ngang.
Trong khi đó, 1.642 phiếu đã được bỏ trong một cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 977 người, tương đương 60%, nhận định giá vàng tăng trong tuần tới. 349 người khác, tương đương 21%, dự đoán vàng giảm, còn lại 317 người tương đương 19%, có ý kiến trung lập.
Ông Phillip Streible, nhà chiến lược thị trường hàng đầu tại trung tâm Blue Line Futures ở Chicago (Mỹ), nhận đinh giá vàng có thể chạm mức 2.000 USD/ounce vào cuối năm nay, nhờ một loạt yếu tố như lãi suất thấp hơn, các biện pháp kích thích tài khóa khổng lồ và kinh tế suy yếu.
Ông Rory Townsend, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thị trường vàng của công ty môi giời đầu tư WoodMac cho biết mặc dù đã tiến hành các biện pháp kích thích gần đây, các ngân hàng trung ương vẫn muốn trấn an thị trường rằng họ chưa đưa ra hết các biện pháp hỗ trợ. Do vậy, các ngân hàng này sẽ còn đưa ra nhiều gói kích thích hơn nữa.
Adrian Day, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Adrian Day Asset Management chia sẻ trên Kitco, việc đồng USD đang giảm mạnh sẽ là động lực tiếp tục đẩy giá vàng lên cao hơn.
Trên thị trường trong nước, chốt phiên cuối tuần, giá vàng 9999 niêm yết tại TP Hồ Chí Minh ở mức 50,38 - 50,78 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết tại Hà Nội ở mức 50,48 - 50,70 triệu đồng/lượng.
Còn tại Phú Quý SJC, giá vàng 9999 được niêm yết ở mức 50,47 - 50,67 triệu đồng/lượng và tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 50,45 - 50,65 triệu đồng/lượng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần