Giá vàng hôm nay 9/5/2021: Giá vàng tuần tới tăng hay giảm?

Minh Anh/Tiêu dùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Dự báo giá vàng tuần tới (10 - 15/5), đa số nhà phân tích ở Phố Wall và các nhà đầu tư đều cho rằng kim loại quý sẽ tăng giá.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.831 USD/ounce - tăng 17 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua. Như vậy, giá vàng tăng khoảng 3,6% so với cuối tuần trước và là mức cao nhất đạt được kể từ phiên 2/10.
Theo kết quả khảo sát giá vàng tuần tới (10 - 15/5) của Kitco News, hầu hết các nhà phân tích ở Phố Wall và các nhà đầu tư ở Phố Chính đều dự báo kim loại quý sẽ tăng giá trong tuần tới.
Tâm lý tích cực trên thị trường kim loại quý đã thay đổi đáng kể vào thứ Năm khi giá vàng vượt lên ngưỡng 1.800 USD/ounce lần đầu tiên kể từ tháng Hai.
 Giá vàng hôm nay 9/5/2021: Giá vàng tuần tới tăng hay giảm? (Ảnh: Internet)
Nhiều nhà phân tích lưu ý rằng sự bứt phá vững chắc của vàng trên mức 1.800 USD đã được chứng minh là điểm kháng cự cố định đang tạo ra động lực trên thị trường có thể đẩy giá lên 1.850 USD/ounce.
Sự phục hồi của vàng đã chứng kiến ​​một sự thúc đẩy vững chắc khác vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư nhảy vào kim loại quý sau báo cáo việc làm tháng 4 của Mỹ không mấy khả quan.
Một số nhà phân tích lưu ý rằng kim loại quý này có thể tìm thấy một số ngưỡng kháng cự trong khoảng từ 1.830 USD đến 1.850 USD/ounce.
Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Bill Baruch, chủ tịch của Blue Line Futures, nói rằng mặc dù ông tin giá vàng sẽ tăng, song nó vẫn cần phải có động lực để vượt qua ngưỡng 1.850 USD/ounce.
Cụ thể, tuần tới, 16 nhà phân tích đã tham gia cuộc khảo sát của Kitco News trên Phố Wall. Trong số đó, 14 nhà phân tích, tương đương 88%, nói rằng họ lạc quan về vàng. Đồng thời, hai nhà phân tích, tương đương 13%, cho biết họ dự báo vàng giảm giá vào tuần tới. Không có phiếu trung lập nào cho giá vàng trong tuần này.
Trong khi đó, tổng cộng 1.485 phiếu khảo sát đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Chính. Trong số này, 1.122 người được hỏi, tương đương 76%, cho rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới. 203 người khác, tương đương 14%, dự đoán giá vàng giảm, trong khi 160 phiếu, tương đương 11%, cho rằng giá kim loại quý sẽ đi ngang.
Về việc giá vàng có thể tăng cao như thế nào, Darin Newsom, chủ tịch Darin Newsom Analysis, cho biết nếu giá có thể tăng lên trên 1.842,90 USD/ounce, thì mục tiêu tiếp theo của ông là 1.894 USD.
Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích đều lạc quan về vàng vì một số kỳ vọng giá cao hơn sẽ thu hút một số áp lực bán ra, đặc biệt là khi nền kinh tế Mỹ tiếp tục phục hồi sau đại dịch COVID-19.
Marc Chandler, giám đốc điều hành Bannockburn Global Forex, là một trong những tiếng nói phản đối trong cuộc khảo sát mới nhất. Ông nói thêm rằng khu vực 1.850 USD có thể chứng minh là một điểm kháng cự đáng kể.
"Tín hiệu cơ bản thực sự là nền kinh tế đang bùng nổ. Vì vậy, tôi sẽ tìm cách làm mờ đà tăng của vàng khi nó tiếp cận khu vực 1.850-1.855 USD", ông nói.
Tuy nhiên, Naeem Aslam, nhà phân tích trưởng về thị trường tại AvaTrade, nhấn mạnh, một điều rõ ràng là chính sách tiền tệ nới lỏng của Fed sẽ không sớm thay đổi. Bên cạnh đó, chỉ số đồng USD giảm do các số liệu kinh tế gần đây và thực tế cho thấy còn nhiều yếu tố bất lợi đối với đồng bạc xanh sẽ giúp củng cố đà tăng của giá vàng.
Nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, Edward Moya dự báo giá vàng có thể tăng lên 1.857 USD/ounce và mức kháng cự tiếp theo là khoảng 1.925 USD/ounce.
Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,700 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,200 triệu đồng/lượng (bán ra).
Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 55.800 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,200 triệu đồng/lượng (bán ra).
Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 55,730 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,200 triệu đồng/lượng (bán ra).
Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,770 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,170 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần