Giá vàng ngày 11/12/2022: Nhà đầu tư lạc quan về giá vàng tuần tới

Văn Sinh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Khảo sát mới nhất của Kitco News cho thấy, các nhà phân tích phố Wall tỏ ra thận trọng đối với vàng tuần tới, trong khi nhà đầu tư lại đang tỏ ra lạc quan về kim loại quý.

Giá vàng ngày 11/12/2022: Nhà đầu tư lạc quan về giá vàng tuần tới  
Giá vàng ngày 11/12/2022: Nhà đầu tư lạc quan về giá vàng tuần tới  

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.797 USD/ounce - tăng hơn 2 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua. Tuy nhiên, giá vàng thế giới vẫn giảm 7 USD/ounce so với giá mở cửa tuần.

Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, các nhà phân tích phố Wall tỏ ra thận trọng đối với vàng tuần tới, trong khi các nhà đầu tư lại tỏ ra lạc quan.

Mặc dù vẫn có nhiều yếu tố tác động đến thị trường, nhưng hầu hết các chuyên gia phân tích đều đồng ý rằng quyết định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào thứ 4 tuần sau, sẽ có tác động đáng kể đến hướng đi của kim loại quý vào cuối năm.

Fed dự kiến giảm tốc độ tăng lãi suất với mức tăng 50 điểm cơ bản, sau 4 lần liên tiếp tăng 75 điểm cơ bản. Tuy nhiên, một số chuyên gia phân tích lưu ý rằng các báo cáo cập nhật sắp tới vẫn là những tham chiếu quan trọng cần theo dõi.

Tuần này, 17 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia khảo sát. Cả hai phe tăng giá và giảm giá đều nhận được 7 phiếu bầu, tương đương 41% và 3 nhà phân tích, tương đương 17%, dự đoán giá vàng giao dịch đi ngang vào tuần tới.

Trong khi đó, 661 phiếu bầu đã được bỏ trong một cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Chính. Trong số này, 450 người, tương đương 68%, trông đợi vàng tăng vào tuần tới. 115 người, tương đương 17%, cho rằng nó sẽ thấp hơn; trong khi 96 người, tương đương 15%, trung lập trong thời gian tới.

Đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại Sean Lusk của Walsh Trading cho biết sau khi vàng tăng mạnh vào thứ 6, ông hy vọng sẽ thấy một số nhà đầu tư chốt lời vào đầu tuần tới, điều này sẽ đẩy giá xuống thấp hơn trước thềm cuộc họp của Fed. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng tâm lý trên thị trường vàng đã chuyển từ "bán khi giá tăng" sang "mua khi giá giảm", điều này sẽ cung cấp một số hỗ trợ cho thị trường.

Trong khi đó, Adrian Day - Chủ tịch của công ty quản lý tài sản Adrian Day, nhận định có thể trong tuần này hoặc tuần sau, vàng sẽ vượt qua ngưỡng 1.800 USD/ounce và thuyết phục thêm nhiều nhà đầu tư tham gia thị trường, vì rõ ràng Fed và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ không thể đạt được mục tiêu kiềm chế lạm phát mà không gây ra suy thoái.

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,150 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,000 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 66,260 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66.980 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 66,450 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,270 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 66,250 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,000 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần