Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giá vàng ngày càng "đuối sức"

Kinhtedothi - Mở cửa phiên giao dịch sáng 22/3, giá vàng trong nước và thế giới đều sụt giảm sau khi FED phát tín hiệu có thể tăng lãi suất vào tháng 4.
Cụ thể, lúc 8h sáng 22/3, giá mua – bán vàng SJC tại TP HCM được công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 33,47,-,33,72, giảm 160.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm ngày 21/3.
Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Tại Hà Nội, giá bán lẻ vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI điều chỉnh giảm 190.000 đồng/lượng so với mở cửa phiên sáng 21/3 xuống còn 33,66 triệu đồng/lượng, giá bán ra là 33,58 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đi xuống trong mấy phiên trở lại đây khiến thị trường trong nước ngày càng "đuối sức", bởi nhu cầu bán ra chiếm chủ đạo. Với ba phiên giảm điểm liên tiếp của giá vàng thế giới, các nhà đầu tư trong nước tỏ ra khá thận trọng và chủ yếu đứng bên ngoài nghe ngóng tình hình.

Một số doanh nghiệp kinh doanh vàng, bạc cho biết, hiện nay đa phần lượng khách tham gia giao dịch là mua bán với số lượng nhỏ, nên không tạo ra các cơn sóng trên thị trường vàng.

Trên thị trường ngoại tệ, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của VND với USD, áp dụng cho ngày 22/3 là 21.853 đồng, tăng 5 đồng/USD so với chốt phiên trước. Với biên độ tỷ giá +/-3%, sáng nay ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá USD từ 22.260-22.330 đồng, không đổi so với chốt phiên trước.

Ở mức giá này, sau khi quy đổi theo tỷ giá của Ngân hàng Vietcombank, giá vàng thế giới tương đương 33,44 triệu đồng/lượng, thấp hơn thương hiệu SJC khoảng 330.000 đồng/lượng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thí điểm cho vay ngang hàng, làm sao để hiệu quả?

Thí điểm cho vay ngang hàng, làm sao để hiệu quả?

11 May, 01:35 PM

Kinhtedothi- Theo Nghị định 94/2025/NĐ-CP, từ 1/7, hoạt động cho vay ngang hàng (P2P Lending) sẽ được thử nghiệm. Việc đưa ra các nguyên tắc và quy định trong lĩnh vực này là cần thiết. Song thách thức lớn nhất nằm ở chỗ làm sao cân bằng được giữa hai mục tiêu là thúc đẩy đổi mới và kiểm soát rủi ro.

Sớm thể chế hóa Nghị quyết về phát triển kinh tế tư nhân

Sớm thể chế hóa Nghị quyết về phát triển kinh tế tư nhân

09 May, 06:31 PM

Kinhtedothi - Chia sẻ tại tọa đàm "Để kinh tế tư nhân bứt phá theo Nghị quyết 68-NQ/TW - Những việc cần làm ngay" do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức chiều 9/5, giới chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp (DN) bày tỏ, nếu triển khai thực hiện tốt Nghị quyết 68 thì có thể là bước ngoặt, đột phá trong lịch sử phát triển khu vực kinh tế tư nhân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ