Giá vàng tăng giảm liên tục

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Giảm giá đi ngang không hồi phục là xu hướng chính của giá vàng trong nước tuần qua. Đến phiên giao dịch ngày cuối tuần sáng nay (8/8), giá vàng SJC giữ giá ở cả hai chiều mua vào – bán ra so chốt phiên 7/8.

Cụ thể, mở cửa lúc 8h30, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng 32,81 - 32,86 triệu đồng một lượng, tăng nhẹ 10.000 đồng so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua. Giá mua bán sỉ của đơn vị này thấp hơn bán lẻ 10.000 đồng mỗi lượng. Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận - PNJ cũng có giá tương tự.

Cùng với đó, giá vàng SJC tại TP HCM được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 32,78 triệu đồng/lượng (mua vào); 32,90 triệu đồng/lượng (bán ra).

 
Giá vàng biến động tăng giảm liên tục. Ảnh minh họa.
Giá vàng biến động tăng giảm liên tục. Ảnh minh họa.
Như vậy, giảm giá đi ngang không hồi phục là xu hướng chính của giá vàng trong nước tuần qua.

Theo đó, giảm giá và chính thức mất mốc 33 triệu đồng/lượng vào phiên giao dịch hôm thứ Ba (4/8), giá vàng SJC từ mức 32,93 - 33,03 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) đã giảm nhanh về mức 32,78 – 32,93 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Mức giá này duy trì hầu như trong cả tuần mặc dù có những phiên biến động nhẹ nhưng mức tăng – giảm giá chỉ ở trong khoảng 20.000 đồng/lượng. Duy nhất trong tuần có hai thời điểm giá vàng tăng - giảm biến động 50.000 đồng/lượng so với các phiên trước vào sau.

Đến phiên giao dịch ngày cuối tuần hôm nay (8/8) giá vàng SJC đứng ở mức 32,90 triệu đồng/lượng, trước đó, giá vàng có lúc giảm còn 32,87 triệu đồng/lượng. So với cùng thời điểm của tuần trước, giá vàng SJC giảm 200.000 đồng/lượng. So sánh thời điểm giá vàng giảm thấp nhất và cao nhất của cả tuần, biên độ dao động của giá trong khoảng 160.000 đồng/lượng.

Trong tuần qua, giá vàng biến động tăng giảm liên tục. Theo đó, những ngày đầu tuần, phần lớn các nhà đầu tư có nhu cầu mua vào chốt trạng thái đến hạn tất toán bán trước đó, và do nguồn cung hạn chế cho nên giá vàng được giữ quanh ngưỡng 33 triệu đồng.

Vào thời điểm giữa tuần, nhu cầu mua bán giảm xuống rõ rệt, thị trường ảm đạm. Tuy nhiên, số lượng khách bán ra nhỉnh hơn nhiều so với mua, chiếm 70% giao dịch.

Theo các công ty kinh doanh vàng bạc, trong tuần qua, nhu cầu mua bán giảm xuống rõ rệt, thị trường ảm đạm, đặc biệt trong những phiên giữa tuần. Tuy nhiên, số lượng khách bán ra tăng hơn nhiều so với mua, chiếm 70% giao dịch.

Trên thị trường thế giới, giá vàng kết thúc phiên giao dịch cuối tuần với mức giá tăng sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố số liệu việc làm tháng 7 đạt 215.000 việc, tỷ lệ thất nghiệp duy trì ở 5,3% - mức thấp nhất 7 năm qua. Điều này đã khiến cho giới đầu tư tin vào việc nhiều khả năng FED sẽ trì hoãn việc nâng lãi suất dự kiến vào tháng 9 tới.

Trong phiên cuối tuần, chỉ số USD bất ngờ giảm nhẹ khiến giá vàng được sự hỗ trợ tăng giá. Tuy vậy, giới phân tích vẫn nhận định giá vàng vẫn chỉ tăng nhẹ trong ngắn hạn.

Mặc dù giá vàng có tăng trong phiên cuối tuần nhưng vẫn là tuần thứ 7 giá vàng giảm liên tiếp, kéo dài mạch giảm giá dài nhất tính từ năm 1999. Hiện giá vàng giao ngay đã tăng lên mức 1.094 USD/oz. Giá vàng giao tháng 12 tăng tương đương lên 1.094 USD/oz.

Trên thị trường ngoại tệ, giá bán USD trong ngân hàng sau khi bật tăng lên 21.860 đồng vào giữa tuần, hiện đã quay về lại mức 21.840 đồng. Giá thu mua cũng về quanh 21.780 đồng.

Do có sự tăng - giảm nhịp nhàng với giá vàng thế giới, điều này đã khiến chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới trong nước tuần qua không có nhiều thay đổi. Chênh lệch giá giữa hai thị trường luôn được duy trì trong khoảng 4,2 triệu đồng/lượng.