Giá vàng trong nước giảm chậm

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Giá vàng trong nước sáng 22/9 tuy đã giảm nhưng mức giảm chưa tương xứng với mức giảm 24,3 USD/ounce; 1,4%) của thị trường thế giới. Qui đổi theo vàng thế giới, vàng trong nước đang đắt 1,8 triệu đồng/lượng.

Đợt cấp hạn ngạch nhập vàng vừa qua của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) dường như chưa đủ sức thu hẹp khoảng chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới. Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) tiếp tục đưa ra đề xuất cấm mua bán vàng miếng nhằm chống tình trạng vàng hóa. Theo VAFI, nếu cấm mua bán vàng miếng, số vàng trong dân có thể giải quyết bằng việc tổ chức thu mua theo giá quốc tế. VAFI nhấn mạnh việc chống vàng hóa cần được thực hiện khẩn trương nhằm ổn định thị trường ngoại hối, thu hút hàng trăm ngàn tỉ đồng đang nằm chết trong dân vào sản xuất kinh doanh để nhanh chóng kéo lãi suất cho vay xuống mức dưới 12%/năm.

 

* Tỉ giá USD bình quân liên ngân hàng do NHNN công bố áp dụng cho ngày 22/9  20.628 đồng, không đổi trong 25 ngày liên tiếp. Tỉ giá trần áp dụng cho các NHTM là 20.834 đồng. Trên thị trường tự do, USD vẫn vững trên 21.000 đồng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần