Giá vàng trong nước ngược chiều thế giới, liệu có những bất ngờ?

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Sáng nay (13/6) giá vàng trong nước giảm nhẹ đi ngược chiều với giá vàng thế giới.

Mở cửa phiên sáng nay, lúc 8 giờ (giờ Hà Nội) vàng thế giới trên thị trường châu Á tăng nhẹ 1 USD/oz so với giá giao dịch cùng thời điểm sáng qua và so với chốt phiên tại thị trường Mỹ trước đó vài giờ, giao dịch quanh mức 1.266 USD/oz.

Mở cửa phiên sáng nay, vàng trong nước lại giảm nhẹ so với chốt phiên trước khoảng 20.000 đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng SJC giao dịch trên thị trường tự do mua-bán ở TP Hồ Chí Minh lúc 8 giờ 30 là 36,23 - 36,43 triệu đồng/lượng. Cùng thời điểm, giá vàng SJC giao dịch mua-bán tại Hà Nội giao dịch quanh mức 36,23 - 36,45 triệu đồng mỗi lượng.
 Giá vàng thế giới và trong nước ngược chiều nhau. Ảnh minh họa.
Các DN kinh doanh vàng bạc sáng nay Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng SJC đi ngang so với chốt phiên hôm qua. Công ty Phú Quý và Bảo Tín Minh Châu giảm nhẹ 10.000 đồng/lượng. Cụ thể, Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng miếng lúc mở cửa ở mức 36,32 - 36,4 triệu đồng/lượng. Công ty Phú Quý niêm yết lúc mở cửa ở mức 36,32 - 36,39 triệu đồng/lượng. Công ty Bảo Tín Minh châu niêm yết giá vàng miếng lúc mở cửa mua-bán ở mức 36,33 - 36,39 triệu đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Thường trong các phiên, sau khi mở cửa giá vàng được điều chỉnh tăng, giảm theo nhu cầu của thị trường. Tuy nhiên, phiên hôm nay cả thị trường vàng trong nước và quốc tế đều vẫn giữ nguyên mức giá niêm yết khi mở cửa đến cuối phiên buổi sáng.

Theo các chuyên gia thế giới, hôm nay và ngày mai Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) họp về chính sách lãi suất và đưa ra những nhận định về nền kinh tế Mỹ, do đó nhà đầu tư gần như không phát sinh giao dịch mà chờ đợi kết quả của cuộc họp.

Hơn nữa. chứng khoán châu Á sáng nay đang tăng mạnh, khiến cho dòng tiền đầu tư chuyển vào thị trường này. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng vàng sẽ không giảm giá khi thị trường chứng khoán tăng điểm, vì thế giới còn nhiều bất ổn đang rình rập, đó nhà Brexit tại Anh; nhiều nhà đầu tư đang dự đoán Fed có khả năng không tăng lãi suất kỳ này do kinh tế Mỹ chưa thực sự tăng trưởng vững chắc.

Nếu những dự báo này đúng thì giới chuyên gia và nhà đầu tư trên thế giới còn dự báo vàng sẽ tăng lên mức 1.300 USD/oz. Những dự báo này thật bất ngờ cho nhà đầu tư vừa tạm xa vàng.

Cũng giống thị trường thế giới, các chuyên gia trong nước cũng cho rằng: Giá vàng SJC cũng chưa có biến động trước khi Fed đưa ra quyết định của mình. Vì thế, thị trường vẫn trầm lắng trong sự chờ đợi.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần