Giá vàng vẫn tiếp tục “bốc hơi”

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Thị trường vàng đang hướng đến tháng giảm thứ ba liên tiếp, sau khi hạ lần lượt 600.000 đồng và một triệu đồng trong hai tháng trước đó. Kể từ đầu tháng 2 đến nay, mỗi lượng vàng bốc hơi gần một triệu đồng.

Tại thời điểm 8 giờ 45 phút, giá vàng giao ngày trên sàn Kitco đang dao động quanh 1.614 USD/ounce, tăng gần 15 USD/ounce so với chốt phiên trước.

Tuy nhiên, giá vàng SJC trong nước lại quay đầu giảm khá mạnh. Cụ thể, tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh đang mua vào là 44,20 triệu đồng/lượng và bán ra là 44,50 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng so với chốt phiên trước.

Tương tự tại Hà Nội, Công ty DOJI cũng niêm yết giá vàng SJC từ 44,20-44,50 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra).

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) trụ sở tại TP HCM, niêm yết cũng đang hạ nhiệt nhanh chóng. Sau khi mở cửa tại 44,85 triệu đồng, doanh nghiệp này đưa chiều bán xuống 44,6 triệu đồng tính đến 8h45. Giá mua vàng của PNJ còn 44,3 triệu đồng.

Công ty Đầu tư vàng Phú Quý cho biết so với hôm qua, niêm yết vàng SJC tại đây hạ lần lượt 410.000 - 230.000 đồng ở hai chiều mua và bán, xuống còn 44,15 - 44,45 triệu đồng.

Giảm là xu hướng chủ đạo của giá vàng trong nước từ sáng qua. Sự giảm giá này của vàng “nội” diễn ra giữa lúc giá vàng thế giới có hai phiên liền tăng mạnh trong 4 phiên tăng liên tục. Diễn biến này trái ngược hoàn toàn với những gì thường diễn ra trong một thời gian dài vừa qua, khi giá vàng trong nước thường tăng mạnh hơn mỗi khi giá vàng thế giới tăng và chỉ giảm “lừng khừng” mỗi khi giá vàng quốc tế đi xuống.

Giá vàng vẫn tiếp tục “bốc hơi” - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Do diễn biến trái ngược này của giá vàng trong nước so với giá thế giới đã giúp thu hẹp khoảng độ chênh lệch giá vàng.

Giá vàng giao ngay đã tăng 1,3% trong phiên giao dịch đêm qua tại New York, đóng cửa ở mức gần 1.616 USD/oz. Đây là phiên tăng giá mạnh nhất của vàng kể từ cuối tháng 11 năm ngoái.

Vàng tăng giá mạnh sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Ben Bernanke ra điều trần trước Quốc hội Mỹ với quan điểm bảo vệ chính sách tiền tệ nới lỏng.

Trong phiên sáng nay tại châu Á, giá vàng giảm nhẹ. Lúc 10h giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay hạ 3,5 USD/oz so với đóng cửa phiên hôm qua, còn hơn 1.612 USD/oz.

Trên thị trường ngoại tệ trong nước, tỷ giá bình quân liên ngân hàng áp dụng cho ngày 27/2 là 20.828 đồng/USD, không đổi so với phiên trước. Trần tỷ giá áp dụng cho các ngân hàng thương mại giữ nguyên ở mức 21.036 đồng/USD.

Ở mức giá hiện tại, sau khi quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank thì giá vàng thế giới tương thấp hơn thương hiệu SJC trong nước hơn 3,9 triệu đồng mỗi lượng.