Giá xăng dầu giảm mạnh trong phiên đầu tuần

Hoàng Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nỗ lực tìm kiếm nguồn năng lượng thay thế khiến giá dầu giảm mạnh phiên đầu tuần.

Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, sáng 25/4 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 6/2022 đứng ở mức 100,75 USD/thùng, giảm 1,48% trong phiên. Còn giá dầu thô Brent giao tháng 6 ở mức 104,62 USD/thùng, giảm 1,44%.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đúng như dự đoán của các chuyên gia trong phiên chốt tuần giao dịch trước, giá dầu thô tuần này được dự báo tiếp tục giao dịch khó khăn, đặc biệt khi nhiều thông tin phát đi cho thấy các nước phương Tây vẫn âm thầm mua dầu thô của Nga. Do đó, giá dầu hôm nay bước vào tuần giao dịch mới tiếp tục giảm mạnh.

Theo Reuters, Ủy ban châu Âu (EC) đang nỗ lực đẩy nhanh tốc độ tìm kiếm các nguồn năng lượng thay thế nhằm hạn chế tác động tiêu cực nếu áp lệnh trừng phạt lên dầu mỏ, khí đốt của Nga. Hiện EC đã thương thảo với các nước sản xuất dầu để có giá vừa phải.

Trung bình mỗi ngày châu Âu phải trả 850 triệu USD tiền nhập khẩu năng lượng cho Nga, trong đó 450 triệu USD tiền dầu mỏ và 400 triệu USD khí đốt tự nhiên. Do đó, 27 nước thành viên nhận thấy rằng việc đảo lộn thông lệ hàng thập kỷ phụ thuộc vào dầu mỏ và khí đốt tự nhiên của Nga không phải là một vấn đề đơn giản.

Được biết, Áo sẽ không ủng hộ khả năng áp đặt lệnh nhập khẩu khí đốt của Nga vì điều đó sẽ gây bất lợi cho Áo nhiều hơn là Nga.