Giá xăng dầu hôm nay 28/4: Tăng nhẹ bù đắp thiếu hụt

Nguyên Dương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Do bù đắp thiếu hụt từ đợt bán tháo trong vài ngày qua, đẩy giá dầu thô thế giới hôm nay (28/4) tăng nhẹ.

Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, sáng 28/4 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 8/2023 ở mức 74,32 USD/thùng, tăng 0,09 USD trong phiên và tăng 0,38 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 27/4.

Còn dầu Brent giao tháng 7/2023 đứng ở mức 78,34 USD/thùng, giảm 0,12 USD trong phiên và tăng 1,24 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 27/4.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Chủ tịch của Lipow Oil Associates tại Houston Andrew Lipow nhận định, giá dầu thô tăng nhẹ là do bù đắp thiếu hụt từ đợt bán tháo trong vài ngày qua.

Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết, OPEC+ không thấy cần thiết phải cắt giảm thêm sản lượng dầu nhưng luôn có thể điều chỉnh chính sách của mình.

Trong tháng này, Nga công bố mức giảm tổng hợp khoảng 1,16 triệu thùng dầu mỗi ngày đã khiến giá dầu tăng cao. Các nhà đầu tư đang theo dõi dữ liệu kinh tế để biết bất kỳ tín hiệu định hướng nào về nhu cầu năng lượng. Dữ liệu cho thấy tăng trưởng kinh tế của Mỹ chậm hơn dự kiến trong quý đầu tiên, mặc dù số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm và kết thúc vào ngày 22/4.

Vào hôm 26/4, theo báo cáo dữ liệu của Mỹ cho thấy chi tiêu cho tư liệu sản xuất giảm nhiều hơn dự kiến. Giá dầu bị áp lực khi tâm lý rủi ro suy yếu lan rộng từ lĩnh vực ngân hàng do Ngân hàng First Republic liên tục “sa sút”.

Các nhà phân tích coi lợi nhuận của nhà máy lọc dầu yếu là lực cản lớn đối với giá dầu. Ole Hansen, người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo cho biết, tỷ suất lợi nhuận của nhà máy lọc dầu giảm có thể dẫn đến việc cắt giảm hoạt động và giảm nhu cầu dầu thô hơn nữa.

Theo Reuters, Nga đã tăng xuất khẩu các sản phẩm tinh chế bất chấp lệnh cấm vận của EU và giá dầu trần. Sản lượng dầu từ các cảng phía Tây của Nga trong tháng 4 sẽ cao nhất kể từ năm 2019, trên 2,4 triệu thùng mỗi ngày, dù trước đó Moscow đã cam kết cắt giảm sản lượng. Bên cạnh đó, Moscow cũng tăng cường cung cấp nhiên liệu cho Thổ Nhĩ Kỳ, châu Á, châu Phi, Trung Đông và Mỹ Latinh.

 

Các thị trường sẽ tìm kiếm hướng đi từ báo cáo hàng quý đầu tiên về tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội khu vực đồng euro, được công bố vào hôm nay (28/4). Dữ liệu có thể ảnh hưởng đến các quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) trong cuộc họp vào ngày 4/5.