Giá xăng dầu hôm nay 6/7: Nguồn cung thắt chặt đẩy giá dầu thô tăng nhẹ

Hoàng Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lo ngại nguồn cung thắt chặt khi việc duy trì sản lượng gặp khó đẩy giá dầu hôm nay tăng trở lại.

Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, sáng 6/7 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 9/2022 đứng ở mức 98,00 USD/thùng, tăng 1,48 USD/thùng trong phiên. So với cùng thời điểm ngày 5/7, giá dầu WTI giao tháng 9/2022 đã giảm tới 9,29 USD/thùng.

Còn giá dầu Brent giao tháng 9/2022 đứng ở mức 104,30 USD/thùng, tăng 1,53 USD/thùng trong phiên nhưng đã giảm tới 9,2 USD so với cùng thời điểm ngày 5/7.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nhận định của các chuyên gia, do lo ngại nguồn cung thắt chặt khi những nhà sản xuất lớn đang gặp khó trong việc duy trì sản lượng, thậm chí nhiều nước như Libya, Ecuador, Nigiera, Nauy… còn có nguy cơ đi xuống đã đẩy giá dầu ngày 6/7 tăng trở lại.

Giá dầu hôm nay tăng còn do giới đầu tư đặt cược vào khả năng các ngân hàng trung ương sẽ cân nhắc lại, thậm chí cắt giảm lãi suất khi mà áp lực suy thoái kinh tế ngày một lớn.

Trước đó, trong phiên giao dịch ngày 5/7, giá dầu thô giảm mạnh khi đồng USD tăng vọt, lập đỉnh cao nhất 20 năm trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sớm công bố lộ trình tăng lãi suất. Giới chuyên gia dự báo, Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm phần trăm vào kỳ họp chính sách tháng 7/2022.

Thị trường cũng ghi nhận nhiều hơn các dấu hiệu về một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu, qua đó làm giảm nhu cầu năng lượng. Đây cũng là yếu tố tạo áp lực giảm giá lớn đối với mặt hàng dầu thô. Chứng khoán Mỹ lao dốc mạnh cũng là tác nhân khiến giá dầu thô có xu hướng giảm.