Giá xăng dầu hôm nay tăng mạnh

Hoàng Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Do gián đoạn nguồn cung khi căng thẳng địa chính trị gia tăng đẩy giá dầu thế giới hôm nay 26/1 bật tăng mạnh.

Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, sáng 26/1 (theo giờ Việt Nam), giá dầu WTI tăng 2,08 USD/thùng tương ứng 2,50% lên mức 85,39 USD/thùng; Dầu Brent tăng 1,91 USD/thùng tương ứng 2,21% lên mức 88,18 USD/thùng.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các chuyên gia cho rằng, trong phiên giao dịch sáng 26/1, giá dầu tăng mạnh sau phiên trái chiều hôm qua, do lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia tăng ở cả Đông Âu và Trung Đông. Như vậy, xu hướng tăng của thị trường vẫn mạnh mẽ, được hỗ trợ bởi rủi ro địa chính trị gia tăng. 

NATO hôm thứ Hai cho biết đang đưa lực lượng vào chế độ chờ và củng cố khu vực Đông Âu với nhiều tàu và máy bay chiến đấu hơn. Trong khi ở Trung Đông, liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu tấn công quy mô lớn vào Yemen nhằm trả đũa vụ phe Houthi, theo Hồi giáo Chiite, được Iran ủng hộ.

Mặt khác, tồn kho dầu của Mỹ thấp hơn cũng đang hỗ trợ giá dầu. Tuy nhiên, mức tăng sẽ bị hạn chế ngay khi căng thẳng địa chính trị ở mức thấp không còn tác động nhiều đến tâm lý thị trường, cho đến khi có các thông tin đủ mạnh để giúp giá phá vỡ các kháng cự phía trên.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần