DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Giá xăng dầu hôm nay tiếp tục giảm mạnh

Hoàng Anh
22-11-2021 09:08
Kinhtedothi - Khi nguồn cung được dự báo tăng mạnh trong thời gian tới, giá xăng dầu trong phiên giao dịch hôm nay tiếp tục giảm mạnh.
Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, đến đầu giờ sáng 22/11 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 1/2022 đứng ở mức 75,16 USD/thùng, giảm 0,78 USD/thùng trong phiên.
Còn giá dầu Brent giao tháng 1/2022 đứng ở mức 78,07 USD/thùng, giảm 0,82 USD/thùng.
Ảnh minh họa.
Đúng như dự đoán của giới phân tích, giá dầu ngày 22/11 tiếp tục xu hướng giảm mạnh trong bối cảnh nguồn cung dầu thô toàn cầu dự báo tăng trong thời gian tới khi các nước giải phóng kho dự trữ.
Áp lực giảm giá đối với dầu thô càng lớn hơn khi cả OPEC và IEA đều đưa nhận định, thị trường dầu thô sẽ chuyển từ trạng thái hụt cung sang dư cung vào đầu năm 2022. Sự sụt giảm nhu cầu dầu thô trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến khó lường, buộc nhiều nước phải tái thiết lập các biện pháp phòng dịch, hạn chế đi lại được cho là một phần nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.
Ngoài ra, việc nguồn cung khí tại châu Âu tiếp tục được cải thiện cũng làm giảm bớt nhu cầu chuyển đổi nhiên liệu từ khí sang dầu, qua đó cũng làm giảm nhu cầu dầu và khiến giá dầu hôm nay tiếp tục giảm.
Bên cạnh đó, đồng USD vượt lên mức cao nhất kể từ tháng 3/2020, và một mặt hàng khác có quan hệ mật thiết với dầu thô là vàng giảm giá mạnh cũng là tác nhân kéo giá dầu hôm nay đi xuống.
Hiện Mỹ tiếp tục có động thái kêu gọi OPEC duy trì sản lượng, và kêu gọi các nước tiêu thụ dầu lớn giải phóng kho dự trữ dầu thô để hạ nhiệt giá dầu.