Giá xăng dầu ngày 7/1: Dầu thô đảo chiều giảm

Nguyên Dương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lo ngại về nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu, nhiều quốc gia yêu cầu xét nghiệm với du khách Trung Quốc, các ngân hàng trung ương có khả năng sẽ tiếp tục tăng lãi suất… khiến giá dầu hôm nay đi xuống.

Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, sáng 7/1 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 2/2023 đứng ở mức 73,73 USD/thùng, tăng 0,06 USD trong phiên. Nếu so với cùng thời điểm ngày 6/1, giá dầu WTI giao tháng 2/2023 đã giảm 0,36 USD/thùng.

Còn dầu Brent giao tháng 3/2023 đứng ở mức 78,55 USD/thùng, giảm 0,14 USD trong phiên và đã giảm 0,64 USD so với cùng thời điểm ngày 6/1.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các chuyên gia cho rằng, do lo ngại nhu cầu tiêu thụ dầu không được như kỳ vọng, giá dầu hôm nay có xu hướng giảm.

Việc Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, mở cửa trở lại nền kinh tế đã mở ra nhiều kỳ vọng về nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu, tạo động lực tăng giá cho dầu thô. Tuy nhiên, sự kỳ vọng này lại đang bị bào mòn khi nhiều nước đang yêu cầu các biện pháp xét nghiệm Covid-19 đối với du khách Trung Quốc.

Với các dữ liệu kinh tế, đặc biệt là lạm phát, giới chuyên gia nhận định các ngân hàng trung ương, đặc biệt là Fed và ECB có thể sẽ tiếp tục thực hiện các đợt tăng lãi suất mới, điều này sẽ tạo áp lực không nhỏ đối với các hoạt động kinh tế, qua đó, tác động tiêu cực đến triển vọng tiêu thụ dầu toàn cầu.

Giá dầu hôm nay cũng chịu áp lực giảm giá bởi quyết định giảm giá bán dầu sang châu Á của Saudi Arabia.

Tuy nhiên, giá dầu ngày 7/1 cũng được hỗ trợ bởi đồng USD suy yếu.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần