Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giải ngân vốn đầu tư các công trình thuỷ lợi năm 2023 đạt gần 83%

Kinhtedothi - Tính đến ngày 21/12, Cục Thuỷ lợi (Bộ NN&PTNT) đã giải ngân được gần 83% vốn đầu tư xây dựng các công trình thuỷ lợi được giao trong năm 2023.

Năm 2023, Cục Thuỷ lợi được giao quản lý 26 dự án (7 dự án chuyển tiếp và 19 dự án giai đoạn 2021 - 2025), với tổng số vốn là 1.754,906 tỷ đồng.

Trong số này, ngân sách tập trung bố trí cho 23 dự án là 1.207,16 tỷ đồng; nguồn vốn ODA dành cho 3 dự án (JICA2, ADB8, WB8) là 547,746 tỷ đồng.

Hệ thống công trình Cái Lớn - Cái Bé là thành tựu lớn của ngành thuỷ lợi.

Phó Cục trưởng Cục Thuỷ lợi Lương Văn Anh cho biết, trong năm qua, Cục đã tổ chức nhiều đoàn đi kiểm tra tình hình thực hiện các dự án đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật về xây dựng cơ bản.

Đánh giá cho thấy các công trình cơ bản đáp ứng chất lượng, kỹ - mỹ thuật và tiến độ, an toàn lao động; bảo đảm an toàn trong mùa mưa bão năm 2023.

Việc quản lý tiến độ thi công, chất lượng công trình cơ bản đảm bảo. Các chủ đầu tư đã tăng cường công tác giám sát thi công, kịp thời tháo gỡ khó khăn, phát sinh tại hiện trường.

Với sự vào cuộc tích cực của các chủ đầu tư, tính đến ngày 20/12, Cục Thuỷ lợi đã giải ngân đạt gần 83% tổng nguồn vốn được bố trí năm 2023.

Đại diện Cục Thuỷ lợi cho biết thêm, trong năm 2023, đơn vị đã tiến hành thẩm định, phê duyệt báo cáo nghiên cứu kỹ thuật đối với 19/19 dự án (41/44 dự án thành phần) giai đoạn trung hạn 2021 - 2025.

Hiện, có 12/44 dự án thành phần đang thi công; 29/44 dự án thành phần đang lập hồ sơ thiết kế bản vẽ, sẽ triển khai đấu thầu xây lắp trong quý I, II/2024.

Thông tin thêm về công tác chuẩn bị cho kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026 - 2030, Cục Thuỷ lợi cho biết đã dự thảo sơ bộ kế hoạch, tập trung chủ yếu vào các tiêu chí đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 847/QĐ-TTg về Quy hoạch Phòng, chống thiên tai và thuỷ lợi thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khi người dân Tuyên Quang chung sức dựng xây nông thôn mới

Khi người dân Tuyên Quang chung sức dựng xây nông thôn mới

12 Nov, 04:02 PM

Kinhtedothi - Những con đường bê tông nối dài, những ngôi nhà khang trang, những vườn cây trái sai trĩu quả - tất cả là minh chứng sinh động cho sự đổi thay mạnh mẽ của một vùng đất giàu truyền thống cách mạng. Những “quả ngọt” ấy được chắt chiu từ sự đồng lòng của người dân Tuyên Quang và tầm nhìn bền vững của chính quyền địa phương.

Ninh Bình phát triển nông thôn mới gắn với gìn giữ bản sắc văn hóa

Ninh Bình phát triển nông thôn mới gắn với gìn giữ bản sắc văn hóa

06 Nov, 06:06 PM

Kinhtedothi - Ninh Bình đang khẳng định hướng đi đúng đắn khi gắn kết xây dựng nông thôn mới với giữ gìn bản sắc văn hóa, tạo nên những miền quê đáng sống, hài hòa giữa phát triển kinh tế và đời sống tinh thần, góp phần lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống trong thời kỳ hiện đại.

Chuyển đổi số trong nông nghiệp: “Chìa khóa vàng” để hợp tác xã Việt Nam bước vào nền kinh tế số

Chuyển đổi số trong nông nghiệp: “Chìa khóa vàng” để hợp tác xã Việt Nam bước vào nền kinh tế số

29 Oct, 11:48 AM

Kinhtedothi - Chuyển đổi số không còn là lựa chọn mà đã trở thành yêu cầu bắt buộc với nông nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, khi cả nước có hơn 22.500 hợp tác xã (HTX) nông nghiệp, mức độ chuyển đổi số trung bình mới đạt 32%, đặt ra thách thức lớn về nhân lực, hạ tầng và nhận thức.

Cấm xe cơ giới đi trên 83 đoạn đê đang bị sự cố

Cấm xe cơ giới đi trên 83 đoạn đê đang bị sự cố

14 Oct, 01:37 PM

Kinhtedothi - Mưa lũ lớn do bão số 11 làm phát sinh hàng loạt sự cố đê điều. Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị Hà Nội và các địa phương cấm phương tiện cơ giới lưu thông qua các tuyến đê, nhất là 83 đoạn đê đang bị sự cố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ