Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Giảm học sinh trái tuyến

KTĐT - UBND TP đã chấp thuận đề nghị của Sở GD&ĐT Hà Nội về công tác tuyển sinh đầu cấp (mầm non, lớp 1, lớp 6, lớp 10) năm học 2011-2012.

KTĐT - UBND TP đã chấp thuận đề nghị của Sở GD&ĐT Hà Nội về công tác tuyển sinhđầu cấp (mầm non, lớp 1, lớp 6, lớp 10) năm học 2011-2012.

 

Theo đó, về cơ bản, công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp của Hà Nội giữ ổn định như năm trước. Năm học 2011 - 2012, các trường phổ thông của Hà Nội bảo đảm đáp ứng nhu cầu học cho 100% số học sinh trong độ tuổi. Cụ thể, Hà Nội có 105.600 trẻ ở độ tuổi vào lớp 1 và 86.500 học sinh vào lớp 6. Việc tuyển sinh vào lớp 1 và lớp 6 tại Hà Nội vẫn thực hiện theo tuyến căn cứ vào địa bàn cư trú (lớp 1) và xét tuyển (lớp 6). Theo dự kiến, các trường công lập sẽ bắt đầu thời gian tuyển sinh đối với học sinh diện đúng tuyến từ đầu tháng 7, các trường còn chỉ tiêu sẽ tiếp tục tuyển học sinh trái tuyến. Năm 2011, Hà Nội có 345.000 trẻ vào mầm non, các trường mầm non sẽ đáp ứng chỗ học cho khoảng gần 30% số trẻ nhà trẻ, 85% số trẻ mẫu giáo và hầu hết số trẻ 5 tuổi.

 

UBND TP giao Sở GD&ĐT xây dựng kế hoạch chi tiết, phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức, chỉ đạo, hướng dẫn công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp bảo đảm đúng pháp luật, chính xác, công bằng, khách quan, thuận tiện cho học sinh và phụ huynh và tránh tình trạng quá tải.

 

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thí sinh, phụ huynh kể chuyện “chốt” trường vào lớp 10

Thí sinh, phụ huynh kể chuyện “chốt” trường vào lớp 10

12 Jul, 10:32 AM

Kinhtedothi - Kỳ thi lớp 10 năm học 2025 – 2026 tại Hà Nội dần khép lại, đa số học sinh đã chốt được ngôi trường mình tiếp tục theo học ở bậc THPT. Tuy nhiên, vẫn có số ít em, hoặc đỗ nhiều nguyện vọng, hoặc không đỗ nguyện vọng nào, vẫn đang xuôi ngược tìm kiếm, tính toán để “chốt” trường.

Sức hút đặc biệt của ngành giáo dục mầm non

Sức hút đặc biệt của ngành giáo dục mầm non

12 Jul, 05:01 AM

Kinhtedothi - Giáo dục mầm non là một ngành sư phạm đặc thù bởi đối tượng được chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục chính là trẻ em - những mầm xanh tương lai của đất nước. Tuy là ngành học đòi hỏi nhiều tâm sức và đặc biệt vất vả, nhưng sức hút của nghề này lại vô cùng mạnh mẽ theo cách rất riêng.

Tự chủ đại học – Cơ hội nào để phát triển?

Tự chủ đại học – Cơ hội nào để phát triển?

11 Jul, 09:33 PM

Kinhtedothi - Ngày 11/7, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức Tọa đàm với chủ đề "Tự chủ đại học – Cơ hội nào để phát triển?" nhằm nhận diện những điểm nghẽn, thách thức và cơ hội trong quá trình đổi mới giáo dục đại học.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ