Theo đó, mục tiêu là mở rộng ứng dụng IPM trên cây trồng nhằm góp phần bảo đảm VSATTP, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, môi trường và tăng hiệu quả sản xuất, hướng tới nền nông nghiệp phát triển bền vững. Cụ thể, đến năm 2020, trên 90% số xã có đội ngũ nông dân nòng cốt có hiểu biết, kỹ năng và ứng dụng hiệu quả về IPM. Đối với cây lúa, 80% diện tích gieo cấy ứng dụng IPM đầy đủ, lượng thuốc trừ sâu bệnh giảm trên 50%, giảm phát thải nhà kính trên 20%. Đối với cây rau, 70% diện tích ứng dụng IPM đầy đủ và lượng thuốc bảo vệ thực vật giảm trên 50%...