Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Gian nan xử lý trật tự đô thị trên đường Phạm Tu

Kinhtedothi - Nhằm đảm bảo trật tự đô thị trên đường Phạm Tu, hàng ngày, lực lượng chức năng từ phường, xã, quận, huyện đến thành phố đã tổ chức cắm chốt, đẩy đuổi vi phạm… Thế nhưng, khi các lực lượng chức năng di chuyển, vi phạm liền tái diễn.

“Bến xe” dưới lòng đường

Đường Phạm Tu (trước đây người dân quen gọi là Đại lộ Chu Văn An - PV) có chiều dài khoảng 3km thuộc địa bàn xã Tân Triều, Thanh Liệt (huyện Thanh Trì) và phường Đại Kim (quận Hoàng Mai).

Với lợi thế mặt cắt lòng đường rộng, nên từ khi đi vào sử dụng, đường Phạm Tu đã phát huy vai trò quan trọng trong việc kết nối giao thông giữa khu vực đường Cầu Bươu và đường Nguyễn Xiển.

Hàng loạt xe ô tô dừng đỗ dưới lòng đường để đón trả hàng hoá.

Với lợi thế đó, tuyến đường này đã trở thành một trong những “điểm nóng” về trật tự đô thị, ATGT… Nói như vậy là bởi, hàng ngày tại khu vực này có đến hàng trăm lượt xe tải vận chuyển hàng hoá, xe limousine… ngang nhiên dừng đỗ đón trả hành khách và hàng hoá dưới lòng đường gây cản trở, mất ATGT.

Phát hiện sự có mặt của lực lượng chức năng, các xe ngay lập tức nối đuôi nhau di chuyển ra khỏi khu vực. 

Chị Lê Thuý Hà, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông - người thường xuyên di chuyển qua khu vực này bức xúc cho biết, cứ như cánh lái xe cho rằng đây là đường "nhà mình" nên thích dừng đâu thì dừng. “Trên tuyến đường này, các cơ quan chức năng đã bố trí 2 làn đường phía trong, đoạn giáp với vỉa hè để phục vụ nhu cầu đi lại của xe máy, xe đạp… Thế nhưng, tại nhiều thời điểm, khu vực này đã bị biến thành điểm tập kết, dừng đỗ đón trả khách, hàng hoá của các nhà xe” - chị Lê Thuý Hà thông tin.

Sớm tổ chức lại giao thông trên tuyến

Liên quan đến tình trạng nhiều xe ô tô ngang nhiên dừng đỗ trên đường Phạm Tu gây cản trở, mất ATGT, vừa qua, công an các xã Tân Triều, Thanh Liệt, phường Đại Kim, Đội CSTT (công an quận Hoàng Mai và huyện Thanh Trì), Đội 6, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH (Công an thành phố Hà Nội) đã tổ chức ra quân lập lại trật tự đô thị trên phố Phạm Tu.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên cũng như phản ánh của các lực lượng chức năng, đây chỉ là biện pháp cắt ngọn, chưa giải quyết được cái gốc của vấn đề.

Lực lượng chức năng tuần tra đẩy đuổi các xe dừng đỗ gây cản trở, mất ATGT.

Trung tá Nguyễn Văn Lợi - Phó Trưởng Công an phường Đại Kim cho biết, do tuyến phố đường này (hướng từ Nguyễn Xiển đi Bệnh viện K) chưa có biển cấm dừng, cấm đỗ nên việc kiểm tra, xử lý phương tiện dừng đỗ sai quy định gặp rất nhiều khó khăn. Để khắc phục tình trạng trên, kiến nghị các cơ quan chức năng sớm bổ sung biển cấm dừng đỗ… tạo cơ sở pháp lý để lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm.

Lực lượng chức năng chốt trực, đẩy đuổi vi phạm.

Theo đại diện Đội 6, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH (Công an thành phố Hà Nội), do thiếu biển cấm nên lực lượng chức năng chỉ có thể đẩy đuổi, rất khó để lập biên bản xử lý vi phạm.

Với biện pháp chỉ có thể nhắc nhở, đẩy đuổi thì chỉ cần vắng bóng các lực lượng chức năng, tình trạng dừng đỗ phương tiện sai quy định lại tái diễn.

Từ thực tế trên, đại diện Đội 6, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đề nghị, cùng với việc tổ chức cắm biển cấm dừng đỗ, các cơ quan chức năng cần tổ chức phân lần phương tiện trên tuyến để nâng cao hiệu quả trong công tác đảm bảo trật tự đô thị, ATGT trên tuyến đường này.

Gian nan xử lý trật tự đô thị trên phố Hồng Đô

Gian nan xử lý trật tự đô thị trên phố Hồng Đô

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Luật Thủ đô: Cú hích pháp lý đưa môi trường Hà Nội chuyển mình xanh và bền vững

Luật Thủ đô: Cú hích pháp lý đưa môi trường Hà Nội chuyển mình xanh và bền vững

21 Jan, 10:52 AM

Kinhtedothi - Hòa chung không khí phấn khởi chào mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, diện mạo Thủ đô Hà Nội đang có những chuyển biến mạnh mẽ, rạng rỡ hơn bao giờ hết. Sau hơn một năm chính thức đi vào cuộc sống, Luật Thủ đô (sửa đổi) đã thực sự trở thành “thanh bảo kiếm” pháp lý, khơi thông những điểm nghẽn và tạo ra bước đột phá chưa từng có trong công tác vệ sinh môi trường, đưa Hà Nội tiến gần hơn tới mục tiêu đô thị Xanh – Thông minh – Đáng sống.

Giá kim loại đồng ngày 21/1: tiếp đà giảm

Giá kim loại đồng ngày 21/1: tiếp đà giảm

21 Jan, 07:14 AM

Kinhtedothi - Giá đồng giảm khi người tiêu dùng công nghiệp bắt đầu ngần ngại chấp nhận mức giá cao, trong bối cảnh lượng tồn kho kim loại này đang ở mức cao nhất trong nhiều năm.

Giá thép hôm nay 21/1: tiếp đà giảm

Giá thép hôm nay 21/1: tiếp đà giảm

21 Jan, 07:13 AM

Kinhtedothi - Ngày 21/1, thị trường trong nước giữ nguyên giá bán; quặng sắt giảm do lo ngại về nhu cầu sau vụ tai nạn tại một nhà máy thép ở Trung Quốc.

Thay đổi phương án phân luồng phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thay đổi phương án phân luồng phục vụ Đại hội XIV của Đảng

20 Jan, 08:42 PM

Kinhtedothi - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng dự kiến diễn ra đến ngày 25/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia - số 2 Đại lộ Thăng Long, phường Từ Liêm, Hà Nội. Căn cứ tình hình thực tế, Công an Hà Nội thông báo điều chỉnh phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.

Hà Nội: cấm phương tiện lưu thông theo hướng La Thành đi Voi Phục

Hà Nội: cấm phương tiện lưu thông theo hướng La Thành đi Voi Phục

20 Jan, 03:09 PM

Kinhtedothi - Sở Xây dựng TP Hà Nội vừa có thông báo điều chỉnh tổ chức giao thông nút giao Nguyễn Chí Thanh – La Thành và các khu vực lân cận phục vụ thi công cầu vượt nút giao Nguyễn Chí Thanh thuộc dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục, thành phố Hà Nội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ