Giao dịch chứng khoán 27/10: Cổ phiếu ngân hàng bất ngờ mất điểm

Hương Hồi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Phiên giao dịch hôm nay, nhóm cổ phiếu ngân hàng có phiên sáng tăng mạnh, nhưng cuối phiên chiều bất ngờ mất điểm. Sự rung lắc của nhóm bank đã khiến VN-Index chuyển từ tăng điểm phiên sáng, sang giảm điểm phiên chiều.

 Cổ phiếu ngân hàng đảo chiều mất giá mạnh cuối phiên chiều.
Chốt phiên giao dịch ngày 27/10, chỉ số VN-Index đứng tại 946,47 điểm, giảm 4,33 điểm, tương đương giảm 0,46% so với phiên giao dịch chiều 26/10. Khối lượng giao dịch đạt 455,6 triệu cổ phiếu, giá trị giao dịch đạt 8.733 tỷ đồng, tăng 6% về khối lượng và tăng 2% về giá trị.

Theo phân tích của chuyên gia Công ty Chứng khoán SSI, phiên giao dịch hôm nay nhóm ngân hàng, động lực chính của đợt tăng giá của thị trường đã bị bán mạnh vào cuối phiên chiều, khiến thị trường chứng khoán trong nước đảo chiều giảm điểm mạnh từ mức tăng điểm ấn tượng vào cuối phiên sáng.

Cụ thể, chỉ số VN30 từ mức tăng 1,35% trong phiên sáng, xuống chốt phiên chiều mất 1,15%. Vì thế, chỉ số VN-Index cũng từ mức tăng 0,92% trong phiên sáng, quay đầu giảm 0,46% trong phiên chiều.

Trong khi đó, tỷ lệ cổ phiếu giảm giá cũng tăng mạnh lên mức 62%, với trên 300 mã giảm trên HOSE. Đồng thời, tỷ lệ cổ phiếu đứng giá cũng giảm xuống mức 16% và cho thấy sự đồng thuận của thị trường về một đợt đảo chiều ngắn hạn.

Mặc dù vậy, tín hiệu kỹ thuật trong 2 phiên giao dịch đầu tuần không hoàn toàn bi quan, khi khối lượng giao dịch gia tăng không đáng kể, do đó, khả năng điều chỉnh giảm không mạnh.

Trên quan điểm phân tích kỹ thuật, phiên giao dịch hôm nay một điển hình cho tín hiệu đảo chiều, nhưng do thiếu vắng sự củng cố của khối lượng giao dịch nên đợt điều chỉnh hiện tại sẽ không mạnh và chỉ kéo dài từ một đến hai phiên tới. Chỉ số VN-Index có thể đi về vùng hỗ trợ 946-935 điểm trước khi hồi phục trở lại xu hướng tăng.

Vùng kháng cự mạnh tiếp theo trên chỉ số VN-Index hiện đang nằm tại vùng 990-1.000 điểm, nhiều khả năng chỉ số này sẽ tiệm cận vùng giá nói trên trong trung hạn.

Việc tăng điểm tốt vào đầu phiên và sau đó giảm mạnh trở lại vào cuối phiên chiều khiến chỉ số VN30-Index cũng đang cho tín hiệu về một đợt điều chỉnh giảm. Tuy nhiên, do khối lượng giao dịch gia tăng không đáng kể nên nhiều khả năng chỉ số này chỉ điều chỉnh ngắn từ một đến hai phiên về vùng hỗ trợ 894 - 906 điểm trước khi hồi phục trở lại xu hướng tăng. Vùng kháng cự mạnh tiếp theo của chỉ số VN30-Index đang nằm tại vùng 950-960 điểm, đây cũng là mục tiêu trung hạn ở chỉ số này.

Chuyên gia khuyến nghị: Các phiên cổ phiếu điều chỉnh giảm là cơ hội mua vào của nhà đầu tư. Dòng tiền đầu tư nên chia cho nhóm vốn hoá lớn 50% và 50% đầu tư vào cổ phiếu vừa và nhỏ.