Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Gió bão mạnh cấp 8 trở lên đường sắt đô thị sẽ tạm dừng hoạt động

Kinhtedothi - Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) Vũ Hồng Trường cho biết, đơn vị đã chuẩn bị các phương án ứng phó bão Yagi đổ bộ. Tình huống thiên tai đã nằm trong các kịch bản rủi ro đột xuất được xây dựng và diễn tập từ trước.

Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế và Đô thị, Tổng Giám đốc Hanoi Metro Vũ Hồng Trường cho biết, đã chỉ đạo Ban phòng chống lụt bão của đơn vị chuẩn bị phương án ứng phó siêu bão Yagi đổ bộ.

Theo vị lãnh đạo Hanoi Metro, đơn vị hiện vận hành 2 tuyến tàu điện tại Hà Nội là Cát Linh - Hà Đông và Nhổn - Ga Hà Nội. Theo phương án vận hành an toàn các tuyến đường sắt đô thị phải tạm dừng hoạt động khi bão mạnh cấp 8 trở lên.

Trong điều kiện mưa lớn kéo dài, các đoàn tàu của 2 tuyến metro sẽ chuyển từ chế độ lái tự động sang lái thủ công để chủ động kiểm soát vận tốc, đảm bảo an toàn.

Gió bão mạnh cấp 8 trở lên đường sắt đô thị sẽ tạm dừng hoạt động.

Các tình huống ứng phó rủi ro thiên tai theo kịch bản đã được diễn tập nhiều lần nên khi bão Yagi đổ bộ đường sắt đô thị sẽ đảm bảo tuyệt đối an toàn cho hành khách.

Bên cạnh đó, tại Trung tâm điều độ (OCC), các kíp trực sẽ căn cứ các bản tin của cơ quan khí tượng để đánh giá và ra quyết định tạm dừng chạy tàu.

Nhà ga sẽ phát thông báo đến hành khách trong trường hợp lịch chạy tàu thay đổi.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phạt nặng hàng chục tài xế xe máy đi ngược chiều

Phạt nặng hàng chục tài xế xe máy đi ngược chiều

02 Jun, 03:54 PM

Kinhtedothi- Thời gian qua, tình trạng xe máy đi ngược chiều đã trở thành vấn đề bức xúc của người dân trên một số tuyến đường. Trước thực trạng đó, Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) ra quân xử lý nghiêm lỗi vi phạm này.

Ô nhiễm tái diễn, người dân “than trời”

Ô nhiễm tái diễn, người dân “than trời”

02 Jun, 02:56 PM

Kinhtedothi - Thời gian gần đây, tình trạng ô nhiễm môi trường xuất phát từ chất thải của các trang trại chăn nuôi tại xã Ea H’Mlay (huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk) diễn biến trở lại, nhiều người dân búc xúc phản ánh đến Báo Kinh tế & Đô thị.

Gia Lai: cần sớm khắc phục triệt để "bẫy" lộ thiên trên Quốc lộ 19

Gia Lai: cần sớm khắc phục triệt để "bẫy" lộ thiên trên Quốc lộ 19

02 Jun, 02:30 PM

Kinhtedothi - Đã hơn một tháng nay, người dân và các phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 19 (đoạn qua xã An Phú, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai), đang phải đối mặt với mối nguy hiểm thường trực từ hàng loạt nắp cống thoát nước bị vỡ toác, tạo thành những hố sâu cạnh mặt đường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ