Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Giới thiệu nông sản có xác nhận an toàn cho người tiêu dùng

Kinhtedothi - Ngày 30/11, Bộ NN&PTNT có văn bản đề nghị Sở NN&PTNT các tỉnh, TP tổ chức triển khai thí điểm xác nhận sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn.
Giới thiệu nông sản an toàn tại Hội chợ sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội năm 2015
Giới thiệu nông sản an toàn tại Hội chợ sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội năm 2015
Cụ thể, đối tượng được xác nhận là các cơ sở tham gia chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm từ cơ sở sản xuất ban đầu đến cơ sở bày bán nông sản thực phẩm cho người tiêu dùng được chứng nhận đủ điều kiện ATTP theo Thông tư 45 của Bộ NN&PTNT hoặc được chứng nhận VietGAP.

Sản phẩm đăng ký cấp giấy xác nhận được cơ quan chức năng lấy mẫu giám sát tại cơ sở theo quy định và có kết quả kiểm nghiệm đáp ứng quy định ATTP của Bộ Y tế, Bộ NN&PTNT. Cùng với hoạt động thí điểm cấp giấy xác nhận nông sản thực phẩm an toàn, Sở NN&PTNT và các sở, ngành liên quan cần phối hợp tổ chức các hội chợ giới thiệu sản phẩm, thông tin rộng rãi tới người tiêu dùng.

Trong trường hợp những nơi bày bán sản phẩm chưa đủ điều kiện cấp giấy xác nhận nông sản thực phẩm an toàn, Bộ NN&PTNT đề nghị các địa phương cần tổ chức thí điểm bố trí các thiết bị thử nhanh được công nhận của ngành y tế để người tiêu dùng có điều kiện sử dụng dịch vụ thử nhanh trong lựa chọn thực phẩm an toàn. Đây là một trong những hoạt động nhằm triển khai đợt cao điểm hành động vì ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp do Bộ NN&PTNT phát động.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ