Giọt hồng Phương Đông 2020

Khắc Kiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư và Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, 200 cán bộ nhân viên Intracom, người lao động làm việc tại tòa nhà Intracom 2, người dân và sinh viên đã tham gia ngày hội hiến máu “Giọt hồng Phương Đông 2020”.

Địa chỉ nhân ái
Theo sự thống nhất hợp tác vừa được ký kết mới đây, Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư sẽ phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện trong tổ chức hoạt động hiến máu nhân đạo, tuyên truyền vận động người dân tham gia hiến máu. Bệnh viện Đa khoa Phương Đông phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư trong công tác tổ chức các điểm hiến máu cố định, thực hiện các giải pháp nâng cao trình độ chuyên môn cho các cán bộ, nhân viên Bệnh viện trong lĩnh vực Huyết học và Truyền máu.
Đánh giá cao cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ cán bộ y tế cũng như sự đầu tư của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, TS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi trong việc hỗ trợ, trao đổi toàn diện về mặt chuyên môn Huyết học – Truyền máu cho các đồng nghiệp tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, đồng thời hỗ trợ công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức buổi hiến máu nhân đạo, phục vụ công tác khám chữa bệnh.
Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư không chỉ là đơn vị đi đầu cả nước về công tác vận động hiến máu tình nguyện, mà còn là đơn vị làm chủ nhiều kỹ thuật mới trong điều trị thành công các bệnh về máu như: ghép tế bào gốc để điều trị cho các bệnh lý máu ác tính, hiểm nghèo; tổ chức ngân hàng tế bào gốc máu cuống rốn cộng đồng. Được Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội tin tưởng giao nhiệm vụ đào tạo nhân lực, chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ chuyên môn huyết học, truyền máu cho các bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.
Ông Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch HĐQT Công ty Intracom kiêm Công ty HĐTV Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông cho biết, chương trình hợp tác xây dựng và phát triển điểm hiến máu cố định tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông nhằm san sẻ khó khăn về tình trạng thiếu máu trong công tác cứu chữa người bệnh. Đồng thời, góp phần nâng cao tay nghề cho cán bộ y tế về huyết học truyền máu, mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc khám và điều trị cho người bệnh.
TS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư và Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phương Đông Nguyễn Trung Chính thực hiện lễ ký kết. Ảnh: Khắc Kiên
Với tổng diện tích gần 10 ha, nằm trong tổ hợp y tế Phương Đông, bệnh viện Đa khoa Phương Đông có quy mô và hệ sinh thái khép kín mà chưa một bệnh viện ngoài công lập nào ở Việt Nam có được. Đây cũng là một lợi thế trong việc phát triển điểm hiến máu cố định, môi trường bệnh viện rộng, lại luôn được vệ sinh vô trùng, đảm bảo tính an toàn trong hoạt động hiến máu tình nguyện.
Trong khi đó, theo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phương Đông Nguyễn Trung Chính, hiến máu cứu người không còn là trách nhiệm bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà là sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Bệnh viện Đa khoa Phương Đông hy vọng đây sẽ là địa chỉ nhân ái để người dân quận Bắc Từ Liêm, cũng như người dân trên địa bàn Hà Nội đến chia sẻ những giọt máu quý giá của mình cho người bệnh, bệnh viện cũng sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho người dân đến khám và kiểm tra sức khỏe định kỳ.
Lan tỏa yêu thương
Nhằm cụ thể hóa chương trình, sau lễ ký kết, tại sảnh tầng 1 tòa nhà Intracom 2 (33 Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Intracom và Bệnh viện Đa khoa Phương Đông phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt hồng Phương Đông 2020”. Hoạt động thu hút hơn 200 người là cán bộ nhân viên Intracom, người lao động làm việc tại tòa nhà Intracom 2, người dân và sinh viên.
Hơn 200 người đã tham gia hiến máu. Ảnh: Khắc Kiên
Sau ngày hội hiến máu tại Intracom, ngày 19, 20, 21/2 Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Phương Đông” sẽ tiếp tục được tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Với việc trở thành điểm hiến máu cố định với Viện Huyết học Truyền máu T.Ư, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông hy vọng đây sẽ là địa chỉ nhân ái để người dân trên địa bàn Hà Nội và cả nước đến chia sẻ những giọt máu quý giá của mình cho người bệnh.
Phó Tổng Giám đốc Intracom Bùi Thị Thoa cho biết: "Với tư cách là đơn vị đứng ra tổ chức, chúng tôi rất vui khi trong thời gian phát động rất ngắn nhưng ngày hội hiến máu nhân đạo của Intracom nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân. Bản thân tôi sau khi xét nghiệm đủ điều kiện cũng tham gia hiến máu. Tôi rất vui khi những giọt máu của mình có thể giúp ích cho những người bệnh cần máu. Chúng tôi xin tri ân những người đã cùng với Intracom tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo hôm nay. Mong rằng những người đủ sức khỏe sẽ tiếp tục cùng với Intracom, Phương Đông hưởng ứng ngày hội hiến máu thời gian tới, cùng nhau lan tỏa yêu thương để sẻ chia những giọt máu quý giá với những người bệnh cần máu".
Chị Phạm Thanh Huyền (Công ty Intracom) chia sẻ, khi biết được tình hình khan hiếm máu trên toàn quốc và biết được công ty tổ chức ngày hội hiến máu thì tôi đăng ký ngay. Khi tham gia hiến máu, tôi được tư vấn, hướng dẫn và chăm sóc chu đáo cả trước, trong và sau khi hiến máu. Tôi thấy rất vui vì mình đã làm được một việc ý nghĩa, có thể chia sẻ máu với những người bệnh cần máu.
Chương trình mong sẽ lan tỏa tới mọi người dân. Ảnh: Khắc Kiên
Chị Nguyễn Thị Phượng (Bệnh viện Nội tiết T.Ư) cho biết, qua fanpage của Shark Nguyễn Thanh Việt và Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, tôi biết về ngày hội hiến máu “Giọt hồng Phương Đông” được tổ chức tại tòa nhà Intracom 2 và đã đăng ký tham gia hiến máu. Đây là lần thứ 6 tôi tham gia hiến máu rồi. Mặc dù đang có dịch Covid-19, nhưng khi đến đây hiến máu thì tôi thấy công tác tổ chức hiến máu tại điểm hiến máu Intracom rất tốt, tôi rất an tâm khi tham gia hiến máu. Tôi mong rằng mọi người cũng có thể tham gia hiến máu để góp phần chia sẻ máu tới những người bệnh cần máu.