Giữa "bão" Covid-19, không loại trừ khả năng Triều Tiên phóng tên lửa

Cẩm Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - CNN cho biết ông Kim có vẻ đang chuẩn bị phóng thử ICBM trong vòng 2-4 ngày tới, dẫn nguồn một quan chức Mỹ thạo tin.

CNN đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể đang chuẩn bị cho việc phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) cùng thời điểm chuyến công du của Tổng thống Mỹ Joe Biden tới khu vực diễn ra. Đáng nói là Triều Tiên đối đầu với một đợt bùng phát Covid-19 được ghi nhận lần đầu tiên. 

Ông Kim Jong Un tham dự cuộc họp của đảng cầm quyền Công nhân Đảng Lao động của Triều Tiên ở Bình Nhưỡng vào ngày 17/5. Ảnh: KCNA
Ông Kim Jong Un tham dự cuộc họp của đảng cầm quyền Công nhân Đảng Lao động của Triều Tiên ở Bình Nhưỡng vào ngày 17/5. Ảnh: KCNA

Kênh truyền hình Mỹ cho biết ông Kim có vẻ đang chuẩn bị phóng thử ICBM trong vòng 2-4 ngày tới, dẫn nguồn một quan chức Mỹ thạo tin.

Các ICBM của Triều Tiên được thiết kế với khả năng đưa đầu đạn hạt nhân tới Mỹ và nước này vào tháng 3 đã khai hỏa lần đầu tiên sau hơn 4 năm. 

Ông Kim hiện đang chủ trì cuộc họp của Bộ Chính trị về các chính sách ngăn chặn sự bùng phát dịch bệnh. Bình Nhưỡng cho biết khoảng 1,7 triệu ca có triệu chứng sốt, với 62 ca tử vong trong vài tuần qua, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm 18/5 đưa tin.  Ban lãnh đạo cấp cao nước này cũng đã kỷ luật các quan chức không "xử lý hiệu quả công việc trong cuộc khủng hoảng y tế hiện nay do thiếu kinh nghiệm", theo KCNA.

Theo CNN, cuộc khủng hoảng Covid-19 trở thành một trong những bài kiểm tra lớn nhất về khả năng lãnh đạo của ông Kim kể từ khi lên nắm quyền cách đây một thập kỷ.