Gỡ khó cho người chăn nuôi

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 19/5, tại xã Phương Đình, huyện Đan Phượng, Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai một số nội dung phát triển chăn nuôi trên địa bàn huyện Đan Phượng năm 2015.

Tại hội nghị, các hộ chăn nuôi trên địa bàn đã có cơ hội bày tỏ những khó khăn, vướng mắc, tâm tư, nguyện vọng trong quá trình chăn nuôi, chủ yếu xoay quoanh các vấn đề về vốn, đất đai, tiêu thụ sản phẩm… Sau khi lắng nghe ý kiến trao đổi của người dân, lãnh đạo Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội và các phòng, ban, đơn vị liên quan đã lần lượt giải đáp các vấn đề liên quan.

 
Ông Tạ Văn Tường - Giám đốc Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội phát biểu tại hội nghị.
Hội nghị triển khai một số nội dung phát triển chăn nuôi trên địa bàn huyện Đan Phượng năm 2015. 
Theo ông Tạ Văn Tường - Giám đốc Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội, trong bối cảnh hội nhập như hiện nay có thể nhận định ngành chăn nuôi vẫn còn "đất sống". Để giải quyết những yếu kém đang tồn tại, người nông dân cần lưu ý phát triển chăn nuôi theo hướng tập trung quy mô lớn, ngoài khu dân cư, trong đó áp dụng mạnh mẽ khoa học công nghệ vào sản xuất. Đồng thời liên kết chặt chẽ giữa các hộ chăn nuôi với DN, gắn sản xuất với chế biến và tiêu thụ sản phẩm.

Hiện nay, huyện Đan Phượng có 90.683 con lợn, đàn bò sữa là 301 con, tổng đàn gia cầm là 248.308 con. Ngoài xã chăn nuôi bò sữa trọng điểm là Phương Đình, phần lớn chăn nuôi trên địa bàn còn nhỏ lẻ, thiếu liên kết.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần