Google ngày càng đáng gờm

Thế Phong
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Mới đây, Google công bố điện thoại thông minh mới, đồng hồ và máy tính bảng tại hội nghị nhà phát triển I/O (hội nghị thường niên dành cho các lập trình viên được tổ chức bởi Google tại San Francisco, California). Google đã giới thiệu một loạt các sản phẩm phần cứng mở rộng cũng như phần mềm mới.

Những sản phẩm thông minh Pixel mới

Google đã gây bất ngờ cho những người hâm mộ dòng sản phẩm điện thoại thông minh của mình vào thứ Tư mới đây khi giới thiệu hai thiết bị hàng đầu mới - Pixel 7 và Pixel 7 Pro. Mặc dù công ty này không chia sẻ nhiều thông tin chi tiết, nhưng hai điện thoại thông minh dự kiến ​​sẽ được phát hành vào mùa Thu năm nay.

Google ngày càng đáng gờm - Ảnh 1

Google cũng đã công bố điện thoại thông minh Pixel 6a, một phiên bản giá cả phải chăng hơn của dòng sản phẩm Pixel 6 được phát hành vào đầu năm nay. Pixel 6a được trang bị chip Tensor nội bộ của Google và sẽ có ba màu - xanh lá cây, trắng và đen. Nó sẽ có giá 449 USD tại Mỹ và sẽ được bán ngày 21/7 sắp tới.

Thị trường vốn có nhiều loại đồng hồ thông minh Android trên thị trường. Giờ đây, lần đầu tiên Google đang có kế hoạch sản xuất một chiếc đồng hồ thông minh mới của riêng mình. Công ty này đã giới thiệu chiếc Pixel Watch sẽ sử dụng hệ điều hành WearOS của Google và tương thích với các dịch vụ như Google Assistant hỗ trợ giọng nói, Google Maps và Google Wallet.

Đồng hồ Pixel sẽ có mặt trên thị trường vào mùa Thu năm nay, cùng với dòng sản phẩm Pixel 7. Google cũng đã giới thiệu một chiếc Pixel Tablet mới, mà công ty cho biết sẽ được phát hành vào năm 2023.

Bên cạnh đó, Google cũng đã công bố một phiên bản mới của tai nghe
bluetooth có tên là Pixel Buds Pro. Có bốn màu - cam, xanh lục, trắng và đen - tai nghe nhét tai mới cung cấp các tính năng như khử tiếng ồn chủ động và âm thanh không gian. Pixel Buds Pro sẽ có giá 199 USD và phát hành vào ngày 21/ 7.

Những sản phẩm phần mềm ngày càng tiện ích

Ngoài phần cứng, Google đã giới thiệu một số bản cập nhật phần mềm mới. Immersive maps: Google giới thiệu về Immersive maps (bản đồ nhập vai). Người dùng Google Maps có thể nhìn thực tế về một số TP nhất định thông qua chế độ xem 3D của các điểm tham quan, nhà hàng và DN phổ biến để hình dung rõ hơn về không gian. Google cho biết tính năng chế độ xem nhập vai mới của họ kết hợp cả hai để "tạo ra một mô hình kỹ thuật số phong phú" khiến người dùng cảm thấy như họ đang ở trên mặt đất.

Thang trượt sẽ cho phép người dùng xem khu vực này trông như thế nào vào các thời điểm khác nhau trong ngày, mức độ nhộn nhịp của khu vực đó và điều kiện giao thông địa phương.

Chế độ xem nhập vai (Immersive view) sẽ có sẵn ở Los Angeles, London, New York, San Francisco và Tokyo vào cuối năm nay, trên tất cả các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android của Google. Công ty này cho biết họ có kế hoạch thêm nhiều TP hơn khi phát triển tính năng này.

Google Translate (Google dịch): Google đang thêm 24 ngôn ngữ vào công cụ dịch thuật của mình, Google Dịch - một động thái mà công ty cho biết tập trung vào các ngôn ngữ của châu Phi và Ấn Độ nói chung và các ngôn ngữ thường không được công nghệ phục vụ. Chúng bao gồm tiếng Quechua, được nói ở dãy Andes, đặc biệt là ở Peru; Lingala, một ngôn ngữ được nói ở Cộng hòa Dân chủ Congo; tiếng Assam, được nói ở Đông Bắc Ấn Độ; Tigrinya, ở Ethiopia và Eritrea. Các ngôn ngữ bổ sung nâng tổng số mà công cụ có thể dịch lên 133 và sẽ có sẵn cho tất cả người dùng Google Dịch trong những ngày tới, công ty cho biết.

Thẻ tín dụng ảo: Google đang triển khai thẻ tín dụng ảo để giúp bảo vệ thông tin tài chính của người dùng khi họ mua sắm trực tuyến. Tính năng này tạo ra một số thẻ ảo mà người dùng có thể tự động điền thay vì thông tin thẻ thực của họ trên thiết bị di động Android hoặc trong trình duyệt Chrome của Google, che số thẻ tín dụng thực của họ từ các công ty mà họ đang mua sắm. Thẻ ảo sẽ ra mắt vào mùa Hè này - ban đầu chỉ dành cho người dùng Mỹ có thẻ tín dụng Visa, American Express và Capital One. Google cho biết họ có kế hoạch bổ sung hỗ trợ cho thẻ Mastercard vào cuối năm nay.

Tìm kiếm kiểm soát quyền riêng tư: Một tính năng khác được công bố hôm thứ Tư nhằm cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với những kết quả hiển thị khi ai đó tìm kiếm tên của họ trên Google. Tính năng này sẽ ra mắt trong những tháng tới sẽ giúp người dùng dễ dàng yêu cầu loại bỏ thông tin cá nhân của họ như số điện thoại, email và địa chỉ nhà riêng khỏi kết quả tìm kiếm. Google có kế hoạch cho phép người dùng điều chỉnh những quảng cáo mà họ nhìn thấy khi họ lướt trên internet, với khả năng chọn nhãn hiệu và loại quảng cáo họ làm và không muốn xem.

Thang màu da mới: Google đang tung ra một thang đo màu da mới mà họ hy vọng sẽ làm cho các sản phẩm của mình trở nên toàn diện hơn. Nhiều công ty công nghệ và làm đẹp phân loại sắc thái màu vỏ sản phẩm dựa trên thang điểm Fitzpatrick.

Được phát triển vào những năm 1970 bởi một bác sĩ da liễu Harvard, nó được sử dụng để phân loại các màu da khác nhau phản ứng với tia UV (và thông qua đó, dự đoán nguy cơ cháy nắng và ung thư da của một người). Cách phân loại này bao gồm 6 sắc thái da, nó đã được các công ty công nghệ sử dụng trong nhiều năm qua.

Google cho biết họ sẽ bắt đầu sử dụng thang đo tông màu da Monk, được phát triển bởi giáo sư Ellis Monk của Harvard và bao gồm 10 sắc thái khác nhau. Google đang sử dụng nó để làm những việc như kiểm tra mức độ hoạt động của các mô hình AI (chẳng hạn như những mô hình có thể phát hiện khuôn mặt trong ảnh) trên những người có tông màu da khác nhau.

Những sản phẩm mới của Google dù liên quan đến phần cứng hay phần mềm đều ngày càng thông minh hơn, nhiều tiện ích hơn. Họ ngày càng đáng gờm trong tất cả lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm thông minh.

 

Những sản phẩm mới của Google dù liên quan đến phần cứng hay phần mềm đều ngày càng thông minh hơn, nhiều tiện ích hơn. Họ ngày càng đáng gờm trong tất cả lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm thông minh.