DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Google vượt Apple trở thành công ty giá trị nhất thế giới

02-02-2016 15:50
Kinhtedothi - Alphabet, công ty mẹ của Google, vừa vượt qua hãng công nghệ Apple để trở thành công ty có giá trị lớn nhất thế giới.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 1/2, trị giá của Google trên thị trường tăng 2% lên mức 533,4 tỷ USD, cao hơn con số  532,7 tỷ USD của Apple.

Cả hai “gã khổng lồ” công nghệ này đã có bước phát triển ngoạn mục trong những năm gần đây. Hồi tháng 2/2010 – thời điểm hiếm hoi Google có thể “vượt mặt” Apple,  hai tập đoàn này đều được định giá dưới 200 tỷ USD trên thị trường.
Theo CNBC, CNN Money
Google được coi là "cỗ máy in tiền" cho công ty mẹ Alphabet
Về tổng thể, Alphabet thu về 21,32 tỷ USD doanh thu trong quý IV năm 2015. Nguồn thu chủ yếu của Alphabet đến từ “cỗ máy in tiền” Google (hiện đang có hơn 1 tỷ người dùng chủ động mỗi tháng, bao gồm Gmail, Search, Android, Maps, Chrome, YouTube và Google Play).

Apple để mất ngôi vị số một thế giới do những báo cáo tài chính không khả quan được dự báo từ trước. Theo đó, lần đầu tiên doanh số iPhone bị sụt giảm so với cùng kỳ năm trước do thị trường bão hoà.

Trong năm 2015, Apple cố gắng thoát khỏi tình trạng phụ thuộc vào iPhone, bằng cách cho ra mắt hàng loạt sản phẩm khác như Apple Watch, Music hay iPad Pro. Tuy nhiên, các sản phẩm này phải mất nhiều thời gian để có thể thay thế xứng đáng nguồn thu khổng lồ từ iPhone.
TAG: